3 cách điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là kẻ thù đối với nam giới, nếu koong được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Dưới đây là 3 cách hiệu quả điều trị xuất tinh sớm ở nam giới.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm ở nam giới là hiện tượng suất sinh trước khi giao hợp hay xuất tinh trước chủ định hiện tượng này xảy ra ở đa số nam giới. Xuất tinh sớm một hai lần không được coi là bệnh nhưng nếu xuất tinh sớm liên tục không kiềm chế được thì bị coi là bệnh.

Ở nam giới, hầu hết ai cũng bị xuất tinh sớm 1 lần. Khi xuất tinh sớm nam giới thường bị tự ti, có tâm lý không thoải mái khi quan hệ tình dục với bạn gái.

Theo y văn thế giới, có khoảng 5% nam giới bị ảnh hưởng bởi xuất tinh sớm. Riêng thống kê tại bệnh viện Bình Dân, mỗi ngày có khoảng 200 bệnh nhân đến khám các bệnh nam giới, trong đó có khoảng 40 trường hợp khám và điều trị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm ở nam giới xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

- Do nồng độ testosterone trong máu thấp, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng sinh lý, từ đó dẫn đến xuất tinh sớm.

- Thường xuyên căng thẳng, lo lắng trong công việc hoặc gặp chuyện buồn dễ gây xuất tinh sớm.

- Nam giới có tâm lý sợ hãi, không đám ứng được nhu cầu bạn tình hoặc quan hệ trong tình thế vội vàng.

- Trong người mắc bệnh: viêm tuyến tiền liêt, viêm niệu đạo, các bệnh liên quan đến tinh hoàn.

- Do rối loạn hệ thống thụ cảm và các dẫn truyền thần knh serotonin.

Xuất tinh sớm biểu hiện ở tình trạng: thời gian giao hợp quá ngắn (dưới 3 phút đối với người đã từng quan hệ nhưng trước giờ không bị xuất tinh sớm như vậy, dưới 1 phút với người lần nào cũng vậy) và xảy ra thường xuyên (hơn 50% trong tổng số lần quan hệ).

Cách chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Xuất tinh sớm do rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên, phương pháp điều trị xuất tinh sớm có rất nhiều. Sau đây là một số phương pháp điều trị xuất tinh sớm có thể thực hiện:

Chữa bằng thuốc men

Thuốc là cách điều trị xuất tinh sớm thường được sử dụng nhiều nhất. Người bệnh có thể chữa xuất tinh sớm bằng cách sử dụng thuốc trầm cảm. Song chỉ nên dùng liều lượng vừa phải theo chỉ định của bác sĩ để tránh gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.

Trong một số trường hợp có thể sử dụng thêm các loại thuốc khác như:  thuốc Amantadine, Bupropion, Buspirone, Cyprohepxadine, Yohimbine.

Tư vấn tâm lý

Tâm lý cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm chậm ở nam giới. Vậy nên, trong tường hợp này chỉ có giải pháp tâm lý mới có thể điều trị được bệnh. Tư vấn tâm lý bằng cách giải quyết các vấn đề sức khỏe, tâm thần cơ bản như: trầm cảm, lo lắng, hoặc căng thẳng kéo dài.

Tùy thuộc vào những nguyên nhân cơ bản mà các nhà tâm lý hoặc nhân viên tư vấn sức khỏe tâm thần sẽ đưa ra các liệu pháp khác nhau để điều trị cho người bệnh mắc bệnh xuất tinh chậm hoặc họ sẽ đưa ra các vấn đề liên quan đến điều trị về tình dục...

Hạn chế các chất kích thích

Một số chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, cần sa... đều có thể gây ra triệu chứng xuất tinh chậm hay không xuất tinh được ở nam giới. Chính vì vậy, trong trường hợp này bạn nên hạn chế tối đa các chất kích thích, không nên lạm dụng quá nhiều.

Bên cạnh đó, có một số món ăn, bài thuốc sẽ giúp hỗ trợ điều trị chứng bệnh này chẳng hạn như: trứng chim bồ câu nấu với mộc nhĩ và ngọc trúc hay kê nhục tam tơ…

Back toTop