4 loại rau củ đặc biệt có lợi cho phụ nữ

Rau củ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và có liên quan chặt chẽ tới sức khỏe của con người. Với phụ nữ, vì những đặc điểm sinh lý riêng, càng cần phải bổ sung nhiều loại rau củ tươi mới. Dưới đây là 4 loại rau củ phụ nữ đặc biệt có lợi cho phụ nữ, giúp ngăn ngừa bệnh tật,  đồng thời duy trì thân hình thon gọn:

Cải xoăn

Cải xoăn đứng đầu danh sách các loại rau củ mà phụ nữ nên ăn hàng ngày. Đây là thực phẩm tốt nhất giúp ngăn ngừa ung thư.

4 loại rau củ đặc biệt có lợi cho phụ nữ

Rau cải xoăn chứa hàm lượng hợp chất glucosinolate cao, khi hấp thụ vào cơ thể nó sẽ giúp cho sự chuyển hóa oestrogen hiệu quả hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư buồng trứng. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa các thành phần chống oxy hóa cao như vitamin C và A, vitamin K tốt cho xương và bổ máu.

Cải xoong

4 loại rau củ đặc biệt có lợi cho phụ nữ

Cải xoong chứa nhiều vitamin K cần thiết cho quá trình đông máu. Nó giúp kích thích cơ thể sản sinh collagen và các mô xương. Hợp chất glucosinolate còn có khả năng chống ung thư.

Cà rốt

Cà rốt giàu chất xơ nên có thể hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da và chống lão hóa.

4 loại rau củ đặc biệt có lợi cho phụ nữ

Cơ thể chuyển beta carotene thành vitamin A hỗ trợ chức năng tuyến giáp và kiểm soát trao đổi chất. Ngoài ra, nó cũng giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Thì là

4 loại rau củ đặc biệt có lợi cho phụ nữ.

Thì là rất giàu vitamin C, folat, kali và chất xơ. Thì là được gọi là ‘bạn tốt nhất’ của phụ nữ bởi tính năng chống sưng, chống viêm - yếu tố ngăn ngừa các bệnh ưng thư.

 

Nhật Ninh TH

Back toTop