Kinh nguyệt màu đen là gì, nguyên nhân và cách chữa trị?

Thông thường khi đến chu kỳ, kinh nguyệt sẽ là màu đỏ tươi, nhưng nếu kinh nguyệt có màu đen thì đây là hiện tượng khá bất thường.

Đây là dấu hiệu và là cảnh báo xấu về tình trạng sức khỏe của bạn, do đó chị em phụ nữ không nên chủ quan mà hãy tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng này. Vậy kinh nguyệt màu đen là gì?

 Kinh nguyệt màu đen là hiện tượng gì?

Bởi lẽ nhiều chị em vẫn thường gọi khác về chu kỳ kinh nguyệt với cái tên thân thương là ngày “ đèn đỏ “. Tuy nhiên, lần hành kinh này lại xuất hiện máu kinh màu đen, đôi khi xuất hiện máu vón cục và mùi rất khó chịu.

Kinh nguyệt màu đen là bện phụ khoa khá phổ biến đối với chị em hiện nay, đó là tình trạng máu kinh có màu đỏ sẫm và dần chuyển thành màu đen. Đây là hiện tượng máu kinh bị ứ đọng nhiều ngày trong tử cung trước khi đào thải ra ngoài.

Triệu chứng này khá nguy hiểm nếu như không phát hiện và chữa trị kịp thời, đối với chị em phụ nữ mà nói nó ảnh hưởng đến sức khỏe, liên quan đến việc sinh sản về sau.
 

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt từ đỏ chuyển sang màu đen

Có rất nhiều tá nhân gây nên hiện tượng này, hoặc có thể bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

+ Do các bệnh phụ khoa như viêm tử cung, viên phần phụ gây nên

+ Các bệnh về u nang buồn trứng, trứng không rụng

+Viêm âm đạo, viêm âm hộ, viên lộ tuyến: nếu bạn mắc một trong số những bệnh này sẽ gây ảnh hưởng đến sự lưu thông máu kinh đi xuống chậm và tắc nghẽn gây nên hiện tượng máu kinh đen xuất hiện vào chu kỳ.

+ Rối loạn nội tiết tố: Do bạn quá căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian dài, áp lực công việc dồn nén nhiều ngày khiến quá trình lưu thông của máu trong mỗi chu kỳ hành kinh bị ảnh hưởng, máu trong tử cung bị dồn ú và tích tụ lại.

+ Do nạo phá thai quá nhiều lần hoặc do sảy thai

+ Quá trình đông máu

+ Sức khỏe không ổn định, ốm lâu ngày

+ Chế độ ăn uống không điều độ, thiếu chất.

Cách điều trị hiện tượng kinh màu đen hiệu quả

+ Điều trị nội khoa:

Phương thức này là cách điều trị bằng thuốc khi kinh nguyệt màu đen cuất hiện do sự thay đổi các tiết tố trong cơ thể.

Khi bạn dùng thuốc sẽ có tác dụng điều hòa, cân bằng kinh nguyệt  giúp máu kinh lưu thông ổn định hơn.

+ Điều trị ngoại khoa:

Đây là cách chữa trị đối với những người mắc bệnh phụ khoa, gặp vấn đề về tử cung, buồng trứng cần kết hợp dùng thuốc.

Theo đó, cách này điều trị sử dụng các kỹ thuật khoa học nhằm điều trị một cách triệt để những bệnh lý gây ra hiện tượng máu kinh màu đen.

Bạn bên chú ý đến cách sinh hoạt, vệ sinh cá nhân nhiều hơn để đảm bảo chu kỳ diễn ra “thuận lợi” và không xuất hiện tình trạng máu kinh màu đen nữa. Tập cho mình những thói quen tốt không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình bạn nhé!

Back toTop