LÀ PHỤ NỮ ĐỪNG DẠI KHỜ TRONG TÌNH YÊU

Tình yêu vốn dĩ là sự hòa hợp của hai tâm hồn đồng điệu. Tuy nhiên, không phải cuộc tình nào cũng bằng phẳng như chúng ta mong muốn. Vì thế, phụ nữ hãy học cách yêu bằng cả lý trí và con tim. Và hãy khắc cốt ghi tâm những điều sau:

Thư nhất, khi đàn ông hứa hẹn, hãy nghe nhưng chớ vội tin ngay.

Bởi những lời nói yêu thương ngọt ngào đôi khi vô tình giết chết con tim dại khờ của bạn. Ban đầu, đàn ông thường dùng những lời nói ngọt ngào như: “Anh yêu em”... nhưng hãy xem cách anh ta thể hiện tình yêu với bạn ở tương lai.

Còn nếu anh ta nói: “Anh mệt rồi” bạn đừng vội lo lắng, chạy đến để chăm sóc anh ta. Biết đâu, anh ta đang mệt mỏi vì cuộc tình với bạn hoặc anh ta đang có sự quan tâm khác.

Thứ hai, đừng nghĩ bạn dễ dàng thay đổi được một người đàn ông.

Nếu bạn đang yêu một anh chàng ham chơi, suốt ngày vùi đầu vào game, rượu chè, cờ bạc... bạn đừng mong anh ta thay đổi, hy sinh vì bạn. Bởi đó là bản chất cố hữu của anh ta, trừ khi có biến cố lớn, anh ta mới chịu thức tỉnh.

Thứ ba, đừng sợ thất bại trong tình yêu.

Bởi tình yêu vốn dĩ là một trải nghiệm trong cuộc đời mỗi người. Khi một cánh cửa khép lại, một cánh cửa mới sẽ mở ra. Vì thế, cứ yêu đi, cho tới khi bạn gặp được người đàn ông của đời mình.

Là phụ nữ đừng dại khờ trong tình yêu (Ảnh: internet)

Thứ tư, mỉn cười với quá khứ.

Nếu một ngày, bạn gặp lại bạn gái cũ của người yêu mình. Hãy mỉm cười thật tươi và trò chuyện với cô ấy một cách tự nhiên nhất. Bạn không nên giận dỗi hay bối rối, bởi điều đó sẽ khiến bạn trở thành một người nhỏ nhen, chấp nhặt với quá khứ của chàng.

Thứ năm, mạnh dạn nói chia tay với kẻ phản bội.

Nếu anh ta phản bội bạn, đừng ngây ngô đặt ra câu hỏi: “Liệu mình có nên tha thứ cho anh ta không?” Bởi việc ngoại tình đã nói lên sự hời hợt của anh ta trong tình yêu, chắc chắn, anh ta không yêu thương gì bạn cả. Hãy chia tay khi còn có thể.

Thứ sáu, đừng dễ dàng rơi nước mắt.

Phụ nữ hãy nhớ, nước mắt chỉ có giá trị khi anh ta còn tình cảm với bạn. Còn khi tình yêu đã hết, anh ta sẽ không màng tới sự đau khổ mà bạn đang trải qua. Vì thế, đừng dễ dàng rơi nước mắt trước mặt đàn ông, bởi nếu họ yêu bạn thật lòng, họ sẽ không bao giờ để bạn phải khóc.

Thứ bảy, đừng hứa hẹn quá nhiều.

Trong tình yêu không nên hứa hẹn quá nhiều, bởi càng hứa hẹn càng dễ thất vọng về nhau. Chưa kể, lời hứa đôi khi chỉ mang tính chất giảo hoạt, dối trá... mang tính nhất thời mà thôi.

Bạn biết đấy, trái tim người con gái vốn mong manh dễ vỡ lắm, một câu nói bông đùa, một cái nhìn đưa đẩy thoáng qua cũng có thể đánh cắp trái tim của một người con gái. Cảm xúc là món quà thiên phú nhưng nó cũng chính là cãi bẫy mà tạo hóa giăng ra để trừng phạt họ. Yêu thật nhiều, say đắm thật nhiều, rồi cũng khóc thật nhiều. Cái giá của sự rung động nhất thời chính là những giọt nước mắt ê chề mà cả cuộc đời họ phải gánh chịu.

Vì sao ư?

Xin thưa: Bạn đang yêu theo bản năng mà thiếu đi sự dẫn dắt của lí trí.

Nhật Ninh TH

Back toTop