Mít tinh Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2017 và Ngày dân số Việt Nam 26-12-2017

Sáng 9-12, tại Bảo tàng Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp UBND TP Hà Nội tổ chức phát động Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2017 và Ngày dân số Việt Nam (26-12), với chủ đề “Thực hiện tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số”.

Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm nay tập trung đặc biệt vào việc: tầm soát, chẩn đoán, điều trị sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh. Trong đó, mục tiêu đặt ra là đến năm 2030: 70% phụ nữ mang thai được tầm soát ít nhất 4 loại bệnh tật bẩm sinh phổ biến nhất, 90% trẻ sơ sinh được tầm soát ít nhất 5 bệnh bẩm sinh phổ biến nhất.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Lễ mít tinh.

Tại Lễ mít tinh, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Công tác dân số là nhiệm vụ chiến lược, vừa cấp thiết vừa lâu dài; là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân. Tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển. Công tác dân số phải chú trọng toàn diện các mặt quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ hữu cơ với các yếu tố kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo đảm phát triển nhanh, bền vững…"

Ngay tại buổi lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt, người dân đã được giới thiệu các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe sinh sản. Hiện nay, những sản phẩm này đã có mặt tại các vùng nông thôn, vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa, giúp người dân tiếp cận được chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt. Đầu tư cho dân số cũng chính là đầu tư cho phát triển.

 Khánh Linh TH

Back toTop