Nâng cao sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân

Vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã ký kết chương trình hợp tác thực hiện dự án “Vì mẹ và bé - vì tầm vóc Việt”.

Chủ tịch Công đoàn các KCN- CX Hà Nội Đinh Quốc Toản cho biết, đội ngũ công nhân lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tăng nhanh về số lượng, đa dạng về cơ cấu, chất lượng từng bước được nâng lên, hiện tại có 144.428 người (lao động Việt Nam là 143.244 người, lao động nước ngoài là 1.184 người), với thu nhập bình quân của người lao động Việt Nam từ 4 triệu đồng đến trên 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Riêng đối với Khu Công nghiệp Thăng Long, hiện nay đang có 85 doanh nghiệp đang chính thức hoạt động với gần 70.000 lao động. Đây là khu công nghiệp tập trung số doanh nghiệp và lao động lớn nhất trên địa bàn TP Hà Nội. Trong đó, lao động nữ chiếm 70% trên tổng số lao động của các doanh nghiệp và phần lớn ở trong độ tuổi sinh đẻ. Tuy nhiên, theo ông Toản, vì nhiều lý do mà việc chăm sóc sức khỏe sau sinh sản vẫn chưa được quan tâm đúng mực.

Vì vậy, ông Toản cho rằng Dự án “Vì mẹ và bé – vì tầm vóc Việt” nhằm nâng cao hiểu biết và tăng cường thực hành về dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục và kỹ năng làm mẹ cho lao động nữ tại KCN Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội).

Một buổi  tư vấn, giáo dục sức khỏe sinh sản cho các nữ công nhân. Ảnh minh họa

Dự án đặt mục tiêu đến hết năm 2017, nữ công nhân đang làm việc tại KCN Thăng Long sẽ được nâng cao hiểu biết và thực hành dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục và kỹ năng làm mẹ từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai và nuôi con nhỏ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nữ công nhân và con em họ góp phần vào mục tiêu chung của quốc gia về nâng cao tầm vóc và thể lực của người Việt Nam.

Theo báo Lao động Thủ đô

Back toTop