Phú Thọ - Tập huấn kỹ thuật đặt/ tháo dụng cụ tử cung và phòng chống nhiễm khuẩn cho cán bộ cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS năm 2017

Từ ngày 12/9 đến ngày 14/9/2017, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trung tâm Sức khỏe sinh sản cộng đồng tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật đặt/ tháo dụng cụ tử cung và phòng chống nhiễm khuẩn. Tham gia lớp tập huấn có 32 cán bộ là các Bác sỹ, Nữ hộ sinh và Y sỹ sản nhi đang trực tiếp làm công tác cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại các cơ sở Y tế công lập của 13 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Trong 3 ngày, các học viên sẽ được giảng viên của Trung tâm Sức khỏe sinh sản cộng đồng cung cấp, cập nhật kiến thức, kỹ năng tư vấn về các biện pháp tránh thai, nguyên tắc phòng chống nhiễm khuẩn và hướng dẫn thực hành tốt kỹ thuật đặt/tháo dụng cụ tử cung. Học viên sẽ được thực hành trực tiếp trên khách hàng (mỗi học viên sẽ được thực hành đặt/tháo dụng cụ tử cung thành công từ 1 đến 2 khách hàng). Sau khóa tập huấn, các học viên đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của Chương trình, thực hành thành thạo các kỹ năng tư vấn và cung cấp dịch vụ đặt/tháo dụng cụ tử cung, quản lý tốt các tai biến và phòng chống nhiễm khuẩn góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS an toàn, hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân Phó Chi cục Trưởng Chi cục Ds-KHHGĐ phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Hồng Quân, Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Phú Thọ

Back toTop