Tại sao nam giới không xuất tinh khi quan hệ?

Không xuất tinh được khi quan hệ là tình trạng thường gặp ở nam giới. Không xuất tinh được xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, song nếu không được điều trị sẽ dẫn đến vô sinh.

Tại sao nam giới không xuất tinh khi quan hệ?

Không xuất tinh được là tình trạng nam giới vẫn có ham muốn tình dục, dương vật vẫn cương cứng bình thường nhưng không thể nào phóng tinh dịch ra ngoài được. Điều này gây ra cảm giác khó chịu cho nam giới mỗi khi quan hệ tình dục, không đạt đến khoái cảm như mong muốn. Đặc biệt có thể dẫn đến vô sinh vì không có tinh trùng khi giao hợp với trứng.

Không xuất tinh khi quan hệ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

- Tắc ống dẫn tinh: có rất nhiều nguyên nhanh dẫn tới hiện tắc ống dẫn tinh ở nam giới như do bẩm sinh hoặc nhiều các loại vi khuẩn, tạp khuẩn do ảnh hưởng của việc chấn thương ở bìu, vùng bẹn, vùng chậu. Khi bị tắc ống dẫn tinh sẽ đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của phái mạnh và có thể nguyên nhân khiên tinh dịch của người người đàn ông không có tinh trùng.

Không có ống dẫn tinh: không có ống dẫn tinh thường do yếu tố bẩm sinh. Khi đó, tinh trùng vẫn có nhưng không có khả năng vận chuyển từ bộ phận tinh hoàn ra ngoài mỗi khi phái mạnh xuất tinh.

Không xuất tinh có thể xuất hiện do các nguyên khác như: tinh hoàn không sản xuất tinh trùng, tinh trùng sản xuất số lượng ít, xuất tinh ngược dòng, suy tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh…

Ngoài ra, không xuất tinh do tác dụng phụ của thuốc như: thuốc an thần,  thuốc chẹn anpha,…

Cách chữa không xuất tinh ở nam giới

Không xuất tinh ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục vợ chồng. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Đây được xem là một dạng rối loạn xuất tinh, suy giảm khả năng quan hệ, suy giảm sức khỏe sinh sản nên cần điều trị.

Tùy vào mức độ, nguyên nhân gây chứng bệnh không xuất tinh, người bệnh sẽ được các bác sĩ tư vấn và lựa chọn cách chữa không xuất tinh phù hợp. Cụ thể như sau:

– Nếu bạn đang sử dụng thuốc an thần, thuốc chẹn anpha và quan hệ tình dục nhưng không xuất tinh được thì hãy dừng việc uống thuốc ngay lập tức, hoặc có thể xin tư vấn của bác sĩ để được điều chỉnh lại thuốc.

– Nếu nguyên nhân gây không xuất tinh là do tắc ống phóng tinh, xuất tinh ngược vào bàng quang thì cách điều trị lúc này là làm phẫu thuật để giúp bạn cân bằng trở lại.

– Nếu nguyên nhân do yếu sinh lí, rối loạn cương dương, người bệnh sẽ được hỗ trợ điều trị tùy theo mức độ của bệnh do bác sĩ chỉ định.

Để cải thiện tình trạng này nam giới cần:

- Cải thiện chế độ dinh dưỡng: Nam giới cần bổ sung những thực phẩm có lợi như cháo đậu đỏ, móng giò hầm, cháo thịt dê, chim sẻ hầm hoặc thịt bò, hải sản, ốc, tôm,… có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực

 - Tránh xa các chất kích thích: Việc sử dụng các chất kích thích có tác hại đối với quá trình xuất tinh, do đó nên tránh xa các chất này để không gặp phải tình trạng không xuất tinh.

- Có chế độ sinh hoạt tình dục phù hợp: Hai vợ chồng cần thực hiện tình dục đều đặn, phù hợp, không thủ dâm quá độ hay thực hiện các hoạt động kích dục nhiều vì có thể làm mất dần cảm giác cực khoái và ham muốn tình dục.

 - Rèn luyện sức khỏe: Việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, hợp lý sẽ giúp tăng cường sức khỏe của nam giới, từ đó giúp cho hoạt động xuất tinh diễn ra thuận lợi hơn.

Back toTop