Thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ mà mẹ nên nhớ

Dinh dưỡng là yếu tố quyết định phần lớn tới chiều cao của trẻ, nhất là trong giai đoạn trẻ ở độ tuổi phát triển. Các mẹ nên quan tâm và bổ sung, xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng hợp lí, hiệu quả nhất giúp trẻ phát triển chiều cao một cách toàn diện nhé.

Thực phẩm phát triển chiều cao

Sữa

 Sữa là thực phẩm phát triển chiều cao hiệu quả nhất

Sữa, đặc biệt là sữa bò nguyên chất giàu canxi. Vì canxi là một thành phần rất quan trọng tạo nên xương của chúng ta, nó giúp việc phát triển và duy trì xương chắc khỏe. Trung bình một cốc sữa bò chưa tới khoảng 300mg canxi. Vì thế, mẹ nên cho bé uống sữa hàng ngày để con cao lớn hơn.

Sữa bao gồm sữa mẹ, sữa công thức và sữa chế biến từ sữa như sữa chua, pho mát, bơ... đều chứa hàm lượng canxi rất cao.

Sữa là nguồn thực phẩm không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trong 6 tháng đầu tiên bạn cần cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Trong thời kỳ ăn dặm và phát triển về sau thì cần bổ sung đầy đủ sữa hàng ngày cho trẻ, mỗi ngày nên uống ít nhất 3 ly sữa để đáp ứng đủ yêu cầu hấp thu canxi của cơ thể bé vào giai đoạn tăng trưởng. Nếu trẻ không thích uống sữa, mẹ có thể thay thế bằng những sản phẩm được chế biến từ sữa chua, phô mai... đều là những thực phẩm giúp tăng chiều cao, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch rất tốt.

Đậu nành

Trong đậu nành có hàm lượng protein cao nhất trong số tất cả các loại thực phẩm dành cho người ăn chay. Các protein tinh khiết có trong đậu nành có thể cải thiện các mô và hệ xương.

Để tăng chiều cao, bạn nên tiêu thụ khoảng 50g đậu nành mỗi ngày. Đậu nành thực sự rẻ, dễ mua, tốt cho những người muốn phát triển chiều cao nhanh. Vì thế, nếu bạn muốn tăng thêm vài centimet thì bạn nên sử dụng đậu nành ngay nhé.

Trứng gà

Trứng gà là thực phẩm cần thiết để phát triển chiều cao

Ngoài thành phần canxi thì protein cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Protein trong trứng gà chiếm hàm lượng khá cao.

Vì vậy mà các bà mẹ hãy cho con ăn trứng gà thường xuyên nhé. Có thể sử dụng trứng làm nguyên liệu chế biến thành những món ăn phù hợp cho trẻ như súp, cháo hoặc trứng ốp là ăn cùng với bánh mì. Nhưng thực phẩm này chỉ nên cho trẻ đã được 9 tháng tuổi trở lên áp dụng, vì trẻ nhỏ dưới 9 tháng tuổi thì trứng gà có thể gây ra nguy cơ dị ứng khá cao.

Trái cây và rau xanh

Đây là những thực phẩm chứa nhiều vitamin và  các loại khoáng chất tự nhiên cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Do đó, mẹ cần phải bổ sung các loại trái cây và rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ.

 

Nước

Nước hỗ trợ phát triển chiều cao.

Bạn hãy cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày, bởi nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Nước giúp trẻ thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, tạo cơ hội cho các hệ cơ quan hoạt động hiệu quả, giúp xương chắc khỏe hơn, phát triển tốt hơn. Vì vậy mà mẹ nên tạo thói quen uống nhiều nước cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ nhé.

 

 

Back toTop