Bạn chắc chắn sẽ tiếc hùi hụi khi biết lợi ích của những loại quả này

Trong cuộc sống, các khám phá mới bao giờ cũng mang lại rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Chắc hẳn bạn sẽ tiếc hùi hụi khi biết công dụng của những loại hạt mà bạn thường vất đi sau đây đấy!

Hạt thông

Hạt thông thường không được nhiều người biết đến và sử dụng. Tuy nhiên đây lại là loại hạt có rất nhiều các tác dụng trong việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe. Nếu ăn loại hạt này thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các nếp nhăn trên da, giúp da trắng trẻo, hồng hào, mịn, sáng và rạng rỡ… mà không đem lại các tác dụng phụ. Đặc biệt, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng loại quả này có tới 74% dầu béo, protein ưu chất, hợp chất đường, các loại vitamin A, B1, B2, C, D, E, phốtpho, potassium …

Trong các sách đông y loại hat này có tính ôn, vị ngọt, giúp cường dương, bổ cốt, hòa huyết, đẹp da, trừ ho, nhuận tràng.

Hạt bơ

Bơ là một loại quả bổ dưỡng vẫn thường được sử dụng dưới dạng ăn trực tiếp hoặc dùng làm sinh tố. Tuy nhiên bạn có biết rằng hạt bơ mà bạn thường vất đi mang rất nhiều các tác dụng bổ ích không. Trong loại hạt này có đến 70% là chất chống oxy hóa, đồng thời cũng chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của con người.

Hạt lựu

Nhiều người thường lo sợ rằng khi ăn lưu nuốt phải các hạt sẽ mang lại các nguy hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn chắc chắn nên thở phào nhẹ nhõm bởi nhóm các chất polyphenol và flavonoid có trong hạt lựu có thể giúp da chống lại sự xâm hại của các gốc tự do, ngăn ngừa sự hình thành sớm của nếp nhăn và làm mờ dần các các đốm đồi mồi.

Ngoài ra việc ăn lưu cả hạt còn được chứng minh rằng sẽ giúp bảo vệ khớp, các chất dinh dưỡng trong đó có tác dụng thúc đẩy bài tiết dịch khớp giúp bôi trơn các khớp.

Hạt đu đủ

Theo các nhà nghiên cứu đã được chứng minh lâm sàng, lợi ích của hạt đu đủ tương đương với việc bạn sử dụng thịt mỗi ngày. Hạt đu đủ thực sự ăn được và có mùi vị mạnh, gần giống như hạt tiêu đen. Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại hạt nay phơi khô, nghiền nát và sử dụng làm chất thay thế cho tiêu đen. Trong hạt đu đủ có chứa các hợp chất phenolic và flavonoid, magiê và phốt pho có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, chống viêm và kháng khuẩn cực kì hiệu quả mà nhiều người không hề hay biết.

Nếu bạn không thể ăn trực tiếp khi vừa bổ đu đủ ra thì bạn hoàn toàn có thể cất giữ chúng trong tủ đá nhằm bảo quản lâu hơn, khi ăn làm tan đá và nấu chung với canh hoặc súp đều là những lựa chọn hết sức tuyệt vời. Đặc biệt, bạn có thể sấy khô và nghiền thành bột, trữ sẵn rồi dùng dần.

Hạt dưa hấu

Nhiều người thường có thói quen ăn dưa hấu nhả hạt mà không hề biết rằng đây là một trong những loại hạt vô cùng nhiều chất dinh dưỡng như protit, glucid, lipid, vitamin B1, B2, vitamin E, canxi, kẽm, photpho, đồng, sắt, kali… Ngoài ra, trong hạt dưa có chứa dầu béo nên hoàn toàn có tiềm năng trong việc chế biến ép lấy dầu ăn như đậu phộng, đậu nành, hướng dương…

Back toTop