Bí quyết nuôi con khỏe mạnh thông minh

Để con yêu có thể phát triển khỏe mạnh và thông minh trong những năm tháng đầu đời. Không ít các bậc cha mẹ thường tìm đủ mọi cách và vô cùng quan tâm đến các phương pháp nuôi dạy khoa học. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, bí quyết nuôi con khỏe mạnh, thông minh bắt nguồn từ chính những điều vô cùng đơn giản và dễ thực hiện ngay dưới đây không!

Cho bé chơi những trò chơi trí tuệ

Những trò chơi trí tuệ điển hình như: cờ vua, cờ tướng, các ô chữ, trò chơi giải mật thư hãy các câu đố mẹo luôn giúp các bé rèn luyện bộ não một cách vô cùng tuyệt vời. Những trò chơi như vậy không chỉ giúp bé cảm thấy phấn kích và yêu thích mà nó còn giúp phát triển lối tư duy có chiến lược, giải quyết vấn đề và ra quyết định rất triệt để.

Nếu bạn có thời gian, hãy cùng bé thử sức với trò Sudoku truyền thống nhé. Trò chơi vô cùng đơn giản này sẽ giúp khả năng tập trung của bé được đẩy lên cao độ đấy.

 Cho con yêu học nhạc

Nếu bé thực sự yêu thích các giai điệu thì hãy để bé thỏa sức với những tốt nhạc bạn nhé. Trong những lần tiếp xúc đầu tiên bạn sẽ cảm thấy khả năng chơi kèn hay trống của bé có thể hơi tệ, ồn ào và chẳng hề dễ chịu. Tuy nhiên, đừng vội bắt con trẻ từ bỏ những giai điệu này. Các bài học âm nhạc là một trong những cách phát triển trí tuệ tuyệt vời nhất đấy.

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, với các bài học âm nhạc được biên soạn để cải thiện khả năng học tập và IQ, trí não của bé phát triển vô cùng kì diệu và biểu hiện rõ ràng nhất chính là chỉ số IQ cao khi trưởng thành.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Nhiều bà mẹ trẻ có xu hướng nuôi con bằng sữa ngoài vì chúng không làm ảnh hưởng đến bầu ngực và họ cho rằng nó tốt hơn sữa mẹ. Tuy nhiên, quan điểm này thực sự sai lầm. Sữa mẹ là một loại thực phẩm thuần khiết vô cùng tốt cho trí não của trẻ. Không những giúp cơ thể của bé tăng sức đề kháng mà nó còn giúp nuôi dưỡng sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh. Chỉ bằng việc vô cùng đơn giản là thực hiện cho con bú sữa mẹ, bạn đã cung cấp cho bé một nền tảng vững chãi cho sự phát triển dài hạn rồi đấy.

Chơi game

Các trò chơi điện tử vốn ẩn chứa cái nhìn thiếu thiện cảm với bé. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kĩ bạn sẽ nhận ra rằng chúng thực sự giúp trẻ nhỏ sẽ giúp phát triển kỹ năng vận động thô và rèn luyện trí nhớ.

 Giúp con tự tin trước đám đông

Rèn luyện cho bé sự tự tin, chững chạc trước đám đông là điều vô cùng tuyệt vời mà mẹ không nên bỏ qua. Tâm lý bỡ ngỡ và rụt rè ở nhiều bé sẽ dễ dẫn đến cảm giác bi quan, tự ti. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cần phải giúp các con mình vượt qua điều này bằng sự ủng hộ và những chia sẻ mang tính lạc quan, tích cực hơn. Tham gia các môn thể thao hay hoạt động đội nhóm là gợi ý hay để cải thiện và nâng cao lòng tự tin cho bé.

 

Back toTop