Đau bụng bên trái khi mang thai có sao không?

Khi mang thai thường các chị em thường có biểu hiện đau hông, đau lưng, thèm ăn, tính khí thất thường,...Hơn nữa mẹ bầu hay bị đau bụng phía bên trái nhất là thời kỳ đầu có thể dẫn đến sảy thai là rất cao.

Mẹ bầu lo lắng khi đau bụng bên trái 

Với triệu chứng đau bụng dưới đây thì các bà mẹ bầu không phải lo lắng vì đây là biểu hiện bình thường khi mang thai sẽ không ảnh hưởng gì đến con cả.

Trong quá trình mang thai cơ thể người mẹ thay đổi rất là nhiều như bầu vú, hông,... Cũng có thể dẫn đến đau nhức ở tại vị trí đó.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ bầu thường thấy đau bụng có thể đau không báo trước đứng lên ngồi xuống thì đây là do dây chằng của tử cung hay kéo dài tử cung.

Mẹ bầu phải nên biết khi tử cung càng rộng và to, nhiều nước ối thì thai càng phát triển nhất là vào tuần thứ 13 đến tuần thứ 26, vì vậy đã khiến dây chằng dãn nở ra để đỡ thai nhi trong bụng mẹ, chính vì điều này gây đau ở 2 bên.

Với trường hợp bạn đau bên trái thì tử cung bạn nghiêng đối lập ở bên phải do vậy dây chằng ở phía bên trái bị kéo lại gây căng, chỉ cần cười lớn tiếng, hắt hơi, ho bạn sẽ cảm nhận được đau là do nguyên nhân này.
Nếu cơn đau tận háng thì mẹ nên thường xuyên thay đổi tư thế ngồi, nghỉ ngơi nó sẽ giúp cơn đau giảm đi rất là nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng

Do tiêu hóa: Trong thời kỳ mang thai sự thay đổi nội tiết, hooc môn gây ra rối loạn về đường tiêu hóa dẫn đến mẹ bầu bị táo bón, đầy hơi đây cũng là nguyên nhân gây đau bụng bên trái ở mẹ bầu.

Sảy thai: Là khi ra huyết có màu hồng hay đỏ tươi những cơn đau âm ỉ, đau quặn vùng dưới cũng có khả năng bên trái, những cơn đau dữ dội ở vùng lưng hoặc xương chậu bạn hãy đến bệnh viện ngay để được điều trị.

U nang buồng trứng 

Trong 3 tháng đầu thể vàng luteum được tạo ra từ nang buồng trứng sẽ sản xuất hooc môn cần thiết khi mang thai, thể vàng được co lại, có khi kéo dài hơn sẽ chứa nhiều chất lỏng tạo ra 1 u nang gây đau bụng đau ở mẹ bầu đau đớn, đau nhói ở bên trái.

Các mẹ cũng không nên lo lắng quá triệu chứng này sẽ biến mất không cần điều trị.

Đau bụng bên trái mẹ nên làm gì

Những cơn đau đột ngột xuất hiện mẹ nên ngồi xuống 1 lúc để nghỉ ngơi.

Nếu mẹ bầu đau bụng ở phía dưới bên trái thì mẹ nằm nghiêng về phía ngược lại là phía bên phải gác chân cao lên.

Mẹ nên dùng nước ấm để chườm khu vực bị đau tránh nước quá nóng.

Nghỉ ngơi yên tĩnh thoáng mát tránh tiếng các tiếng ồn.

Với trường hợp u nang bị vỡ, buồng trứng bị xoắn lại sẽ gây ra các bà mẹ những cơn rất là đau, khó chịu. thì bạn cần đến cơ sở y tế để được phẫu thuật.

Chửa ngoài tử cung do thai làm tổ ở ống dẫn trứng ở phía bên trái có biểu hiệu đau bụng ở vùng đó, bên trái mẹ cần đến bệnh viện ngay để kịp thời xử trí.

 

Back toTop