Mẹo trị tê buồn chân tay tại nhà cực hiệu quả

Khi cơ thể giảm sức để kháng da các bệnh như phong, hàn, thấp, nhiệt sẽ dễ dẫn đến bị bệnh tê buồn chân tay. Cơ chế của bệnh thường do việc lưu thông huyết máu trong cơ thể không tốt nên dẫn đến tê buồn chân tay. Và việc điều trị phải dựa vào những nhân tố gây nên như từ gió, lạnh, ấm, nóng. 
 

Dưới đây là những món ăn hỗ trợ tốt cho việc điều trị chứng tê buồn chân tay theo từng nhân tố dẫn tới chứng tê buồn chân tay, bạn có thể tham khảo qua mà chọn lựa được mẹo tốt nhất, thuận tiện nhất cho bạn thực hiện.

Bài thuốc 1: Cháo củ hành tím và phòng phong 

Củ hành có tính giữ ấm tốt kết hợp cùng chào và phòng phong sẽ giúp trị chứng tê do cảm gió lạnh.

Thực hiện: cho củ hành 4g, phòng phong 9g sắt nhỏ và hầm với nước, sau đó cho thêm gạo tẻ vào hầm nhừ thành cháo rồi ăn, độ nóng từ cháo và các chất trong hành, phòng phong sẽ giúp cơ thể toát mồ hôi, máu huyết từ đó lưu thông tốt hơn.

Bài thuốc 2: Cháo gừng, bạc hà, gạo tẻ 

Gừng vốn được biết đến là nguyên liệu cực tốt cho việc giảm cảm, trị cảm lạnh. Ngoài ra, bài thuốc còn có bạc hà lại càng tốt hơn. Để thực hiện chỉ cần cho gạo tẻ, gừng, đường đỏ vào hầm nhừ cho mềm, sau đó đun ít nước bạc hà rồi cho vào nồi cháo, nếu thêm một lát cho vị bạc hà hoà hết vào cháo, rồi ăn khi còn nóng.

Bài thuốc 3: Rượu trắng và rễ mộc, đỗ trọng

Ngâm 500ml rượu trắng cùng với 250 rễ mộc qua, 50g rễ trọng trong thời gian 10 ngày. Người bị bệnh tê buồn chân tay do bị nhiễm lạnh sẽ dùng uống hằng ngày, mỗi ngày uống 2 ly nhỏ có dung tích tầm 30ml. 

Bài thuốc 4: Gà xương đen và rượu trắng 

Chuẩn bị 500g gà xương đen và 500ml rượu trắng. Thực hiện luộc nấu gà với rượu trắng thay bằng nước lọc, sau đó chia nhỏ phần gà và nước rượu đã nấu thành nhiều phần nhỏ và dùng ăn nhiều bữa trong ngày. Bài thuốc này phù hợp với người bệnh bị chứng sờ vào tê và tay chưng hay bị sưng đau.

Ngoài ra, việc tê buồn chân tay là do việc lưu thông máu huyết không tốt nên bạn phải chú trọng trong việc tập luyện thể dục để gia tăng sức khoẻ và đề kháng. Nên ăn nhiều các loại hoa quả có vitamin để cũng cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể chóng lại các biểu hiện của cảm cúm, cảm phong hàn, cảm gió lạnh, cảm nắng... 

Trên đây những hướng dẫn chỉ cách chế biến các món ăn, các loại nước uống để dùng điều trị chứng tê buồn chân tay theo từng nguyên nhân gây nên. Vì thế, tuỳ vào tình trạng bệnh của bản thân mà bạn có thể chọn lựa món ăn, thức uống phù hợp nhất để việc điều trị được hiệu quả nhất và nên kiên trì với từng phương pháp thì mới đem đến kết quả tốt nhất được.

Chúc các bạn thành công và luôn có một sức khoẻ tốt, cuộc sống vui vẻ.

 

Back toTop