Những dấu hiệu mang thai trong những tuần đầu chính xác nhất

Mong ngóng có tin vui mang thai là điều mà rất nhiều cặp vợ chồng đặc biệt quan tâm. Nhất là đối với những vợ chồng vốn hiếm muộn và khó mang thai. Chính vì vậy, việc hiểu biết những dấu hiệu mang thai trong một vài tuần đầu tiên bao giờ cũng đặc biệt được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hãy xem những dấu hiệu này là gì nhé.

Xuất hiện các chất nhầy ở cổ tử cung

Chất nhầy ở cổ tử cung sẽ xuất hiện sau khi bạn có thai khoảng 1 tuần. Biểu hiện này tuy nhỏ nhưng được đánh giá là dấu hiệu có thai sớm nhất. Bởi lẽ, theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khi mang thai tuần đầu, cổ tử cung của người phụ nữ sẽ tiết ra một loại chất nhầy có dạng đặc sẽ làm bít chặt cổ tử cung lại, điều này sẽ ngăn cản các tác động xấu bên ngoài hay bên trong thông qua âm đạo từ đó giúp bảo vệ phôi thai và các tác động xâm nhập vào bên trong buồng tử cung, gây hại cho thai kì.

Mặc dù chất nhầy xuất hiện khá nhiều và hầu hết ở phụ nữ mang thai nhưng nếu không để ý kĩ bạn sẽ rất khó có thể kịp thời phát hiện dấu hiệu này.

Xuất hiện các cảm giác mệt mỏi, khó thở

 Sau khi trứng và tinh trùng gặp được nhau, gây nên hiện tượng thụ thai trong cơ thể nữ giới. Chỉ sau một vài tuần đầu bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy cơ thể minh xuất hiện đồng thời hoặc lẻ tẻ một vài các dấu hiệu có thể kể đến như: nhiệt độ tăng cao, tim đập mạnh và nhanh hơn để cung cấp đủ lượng oxy cho cơ thể và buồng trứng.

Nguyên nhân của hiệu tượng này được lí giải là do lượng hormone progestrrone trong cơ thể tăng cao. Điều này làm cho các cơ quan và bộ phận trên cơ thể chưa kịp thời thích ứng được, cơ thể thậm chí sẽ phải cung cấp các chất dinh dưỡng một cách liên tục cho thai nhi nên dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, khó thở. Thậm chí đối với nhiều chị em có thể trạng yếu ớt còn có thể bị rơi vào trạng thái kiệt sức.

Hiện tượng đau, căng tức ngực

Một trong những dấu hiệu có thai sớm mà nhiều chị em cũng thường gặp phải đó chính là cảm giác căng tức ngực. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận rằng vòng 1 của bạn bỗng dưng phát triển to ra hơn mức bình thường, nhũ hoa chuyển sang màu sẫm, các tĩnh mạch nổi hẳn lên.

Đây chính là một trong những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất mà bạn nên căn cứ vào để xác định.

Đau nhức vùng lưng

Nếu bạn bỗng cảm thấy các cơn đau nhức lưng ngày càng nhiều và đau ê ẩm thì khả năng bạn đã có thai cũng không loại trừ đâu nhé. Phần lớn nhiều người thường cho rằng nó giống với biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, đây thực tế cũng là một trong các biểu hiện mang thai do dây chằng ở lưng bị kéo dãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo khiến cho các cơ quan ở lưng phải hoạt động nhiều hơn và từ đó khiến bạn có cảm giác đau vùng lưng ê ẩm.

 

 

Back toTop