Những loại thực phẩm nên hạn chế sử dụng để có một sức khỏe tốt

Thói quen ăn uống không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người mà nó còn tác động giúp bạn yếu đi hay tốt lên một cách trực tiếp. Chính vì vậy, nếu giữ những thói quen xấu, chắc chắn bạn sẽ dần hủy hoại đi sức khỏe của bản thân mà không hề hay biết. Một vài loại thực phẩm mà các chuyên gia khuyên dùng dưới đây thực sự sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy hạn chế nó để có 1 cơ thể khỏe mạnh nhé.

 

Cà phê thêm hương vị

Uống café đủ lượng và các khoảng thời gian thích hợp trong ngày là điều vô cùng tốt. Tuy nhiên khi bạn thưởng thức các hương vị café xay có sự kết hợp với những hương vị khác như: bí ngô hoặc vani thì đây là dấu hiệu điển hình nhất của việc bạn có thể đã uống cả hương vị nhân tạo và tự nhiên vào người. Thông thường, khi nhìn vào thông tin trên bao bì sản phẩm thường thấy thành phần hương vị tự nhiên,  nó khiến bạn thấy yên tâm hơn khi sử dụng nhưng đôi khi cũng không thể hoàn toàn tin tưởng ở các thông tin này.

 Hương vị café tự nhiên bao giờ cũng cần phải có nguồn gốc rõ ràng và có những đặc điểm về mùi vị khá khác biệt. Trong khi đó, café có hương vị nhân tạo được tổng hợp trong phòng thí nghiệm nên không thể có đặc điểm này. Khi  cả 2 loại hương vị này được trộn đều với nhau, chúng sẽ chứa các chất dung môi, chất nhũ hóa, chất bảo quản hương thậm chí cả chất phụ gia có liên quan đến ung thư. Chính vì vậy, bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm café có pha thêm các hương vị khác.  

 

Thức uống có nhiều đường

Những người uống soda thường có kết quả khảo sát dễ béo bụng hơn gấp 3 lần so với những người không uống nhiều. Đặc biệt với các bệnh tim mạch và tiểu đường  hay hội chứng chuyển hóa khiến tăng tỷ lệ tử vong cao ở nhóm đối tượng này cũng cao bất thường. Điều này được lí giải là bởi vì các chất làm ngọt nhân tạo có trong nước uống nhiều được như Soda có độ ngọt cường độ cao, khó tiêu hóa và thường ứ đọng lại trong cơ thể. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn.

 

Nước ép trái cây và sinh tố đóng chai

Nhiều người thường cho rằng các dòng nước ép trái cây hoặc sinh tố đóng chai sẽ rất tốt cho sức khỏe bởi chúng được làm từ trái cây. Tuy nhiên thực tế đây lại là một trong những loại thức uống bạn không nên hấp thụ nhiều. Trên mãng các chai nước ép trái cây hoặc sinh tố đóng chai, các nhà sản xuất vẫn sẽ ghi là 100% nước trái cây tự nhiên. Điều này không có nghĩa là loại nước này hoàn toàn cho bạn sức khỏe tốt. Bởi lẽ, khi uống quá nhiều loại nước này đồng nghĩa với việc cơ thể bạn có thể đang tiêu thụ lượng đường khá lớn. Thêm vào đó, uống nước ép trái cây đóng trai không tốt bằng ăn cả trái, do khi ăn chúng có được hàm lượng chất xơ giúp cơ thể chuyển hóa đường và cảm thấy no lâu hơn.

Chính vì vậy, khi uống sinh tố đóng chai cũng sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ được bảo quản nhưng nó vẫn có thể chứa chất tạo ngọt gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Back toTop