Những thói quen khiến việc dùng kem chống nắng mất đi hiệu quả

Kem chống nắng là sản phẩm mỹ phẩm đặc biệt được nhiều chị em yêu thích bởi công năng ngăn chặn sự độc hại của tia cực tím với làn da mà nó mang lại. Thói quen sử dụng các sản phẩm kem chống nắng thường xuyên không chỉ giúp bạn có thể ngăn ngừa các nguy cơ về sạm da, nám da, ung thư da do tia cực tím mà còn giúp bảo vệ làn da luôn trắng hồng. Tuy nhiên, trong nhiều nghiên cứu, rất nhiều người đã và đang mắc phải những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng. Từ đó khiến kem không thể phát huy hết tác dụng của nó.

 

Suy nghi bôi kem chống nắng một lần, chống nắng cả ngày

Nhiều chị em thường nghĩ rằng, kem chống nắng thường sẽ có tác dụng trong suốt một ngày dài và bạn chỉ cần bôi nó 1 lần duy nhất. Tuy nhiên, thực tế, đối với bất kì sản phẩm làm đẹp nào cũng có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định và kem chống năng cũng không phải ngoại lệ. Thời gian tốt nhất để sử dụng kem thông thường sẽ từ khoảng 2 đến 3 giờ.  

Điều này được lí giải bởi 1 SPF có trong kem chống nắng chỉ có tác dụng bảo vệ da khỏi tia cực tím trong vòng 10 phút là tối đa. Hiện nay, các loại kem chống nắng thường có chỉ số SPF 15 như vậy thời gian tối đa để bảo vệ da sẽ tương đương với 150 phút là bằng 2,5 giờ trong một lần bôi.

Vì thế, để kem chống nắng có hiệu quả trong suốt một ngày nắng dài, chị em hãy nhớ cứ 2-3 tiếng chị em nên bôi kem chống nắng lại một lần để nâng cao hiệu quả chống nắng nhé.

 

Sử dụng kem chống nắng với số lượng kem không đủ nhiều

Việc lựa chọn liệu lượng bôi kem chống nắng cũng là vấn đề quan trọng mà chị em cần quan tâm đến. Cụ thể, lượng kem chống nắng được FDA khuyến cáo nên sử dụng ở mức đủ là: 2mg/cm2.

 

Bôi kem chống nắng sát giờ ra ngoài

Chính sự phổ biến và công dụng tuyệt vời của kem chống nắng mà nó ngày càng được nhiều người yêu thích. Thậm chí nhiều người coi sản phẩm này như một loại mỹ phẩm không thể thiếu mỗi khi đi ra ngoài nắng. Tuy nhiên, thói quen bôi kem sau đó ra ngoài ngay lại không phải là việc làm đúng khi sử dụng dòng mỹ phẩm này. Để kem có thể phát huy tối đa công dụng của nó, các nhà khoa học khuyến cáo bạn nên bôi trước 30 phút trước khi ra ngoài để kem có thời gian thẩm thấu vào da.

 

Chỉ sử dụng kem chống nắng khi trời nắng

Tia UV xuất hiện cùng lúc với mặt trời và ngay cả trong những ngày râm mát thì chúng vẫn hiệu hữu. Biết được điều này, ngay từ bây giờ, tốt nhất chị em nên hình thành cho mình thói quen sử dụng kem chống nắng hàng ngày, chứ không phải chỉ dành riêng cho ngày nắng nóng.

Ngoài ra, bên cạnh việc sử dụng kem chống nắng, thì hàng loạt các vật dụng bổ sung như: quần áo dài che nắng, đội mũ rộng vành, dùng kính chống nắng và hạn chế ra ngoài nắng vào giờ cao điểm như giữa trưa hay chiều cũng là biện pháp để chị em có thể bảo vệ cho làn da mỏng manh của bạn trước tia cực tím có hại có trong ánh nắng mặt trời.

Back toTop