Những ứng dụng tuyệt vời từ hạt muối biển nhỏ xinh

Là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều người, muối hẳn xuất hiện trong mỗi căn bếp của các gia đình Việt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bên cạnh công năng giúp tăng hương vị của món ăn thì hạt muối còn rất nhiều các lợi ích khác mà không phải ai cũng biết đến.

 

Công dụng của muối trong chăm sóc nhà cửa

Nhiều người thường nghĩ rằng hạt muối thường sẽ chỉ có thể dùng trong nêm nếm. Tuy nhiên hẳn bạn sẽ bất ngờ bởi nó còn giúp ích rất nhiều cho ngôi nhà của bạn đấy.

- Muối giúp diệt kiến: Nếu nhà bạn đang trong tình trạng xuất hiện các ổ kiến và chúng có mặt ở khắp nơi thì muối chắc chắn sẽ là vũ khí để bạn có thể diệt kiến một cách hiệu quả đấy. Công thức khá đơn giản, bạn chỉ cần rắc muối ở cửa ra vào, ngách cửa sổ và bất cứ chỗ nào kiến chui vào trong nhà để có thể đuổi được kiến đi.

- Muối còn giúp bít lỗ hổng nhỏ trên tường. Tường nhà thường có tình trạng xuất hiện các lỗ hổng hoặc các vết do đinh cắm để lại. Đừng lo lắng bạn hoàn toàn có thể lấy 2 muỗng muối và 2 muỗng bột bắp trộn với khoảng 5 muỗng nước để bịt kín các mối hở này.

 

Muối dùng để lau chùi đồ dùng trong gia đình

Có công dụng gần giống với baking Soda. Muối có thể lau chùi một cách rất dễ dàng các vết ố trên bàn ăn hay vết trắng trên bàn gỗ để lại bởi ly nước.

Ngoài ra nếu chiếc chảo gang của bạn đang dính bết đầy mỡ và bạn thực sự ngại chùi rửa vì rất khó làm sạch thì hãy chon ngay một nắm h muối vào chảo rồi lấy khăn giấy chùi sạch nhé,

 

Muối dùng giặt, tẩy vết bẩn trên quần áo

Với các vết bẩn cứng đầu trên quân áo, thậm chí bạn chẳng cần quá mất công mua các sản phẩm nước tẩy. Chỉ với việc sử dụng muối sẵn có ngay trong gia đình, mọi rắc rối sẽ được giải quyết.

Cụ thể, tẩy vết rượu vang bằng cách: bạn hãy lấy khăn hay giấy thấm rượu lau sau đó nhanh chóng rắc ngay muối lên chỗ rượu vang đổ. Muối sẽ giúp hút hết rượu ra khỏi các sợi vải một cách nhanh chóng. Khi cần loại bỏ đi các vết ố do mồ hôi để lại bạn hãy pha bốn muỗng ăn muối vào trong 750ml nuớc nóng và sau đó nhúng miếng bọt biển vào trong dung dịch, chà mạnh lên sau đó giặt với nước xà bông ấm.

 

Làm đẹp bằng muối

Có rất nhiều các loại mặt nạ tuyệt vời được làm từ muối. Bởi lẽ công dụng làm trắng lại cung cấp khoáng của loại hạt này là vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể tạo các loại mặt nạ bằng cách:

Đây là loại mặt nạ rất hữu ích cho làn da dễ bị nhờn vì nó có tác dụng giảm viêm, chữa lành những vết thương trên da do mụn để lại. Để đắp mặt nạ muối biển bạn chỉ cần hòa tan muối vào nước theo tỉ lệ 1:3 rồi trộn với 3 muỗng cà phê mật ong nguyên chất tinh khiết. Sau đó, đắp mặt nạ và chờ trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm là khuôn mặt bạn đã sạch bóng rồi đấy.

 

Back toTop