Quan hệ sau ngày trứng rụng 3 ngày có con không?

Cách tính ngày trứng rụng để quan hệ tình dục sớm có thai được xem là một trong những biện pháp hỗ trợ giúp nhiều cặp vợ chồng có con sau thời gian dài mong ngóng, chờ đợi. Chính vì vậy, những câu hỏi xoay quanh việc quan hệ tình dục sau 3 ngày trứng rụng có con hay không đặc biệt được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Để trả lời rõ ràng thắc mắc này, hãy xem các bác sĩ chuyên khoa nói gì nhé!

Làm thế nào để biết quan hệ sau 3 ngày trứng rụng liệu có mang thai không?

Các hiểu biết về sức khỏe sinh sản sẽ giúp cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc khó mang thai có khả năng có được đứa con của chính mình. Chính vì vậy, khoảng thời gian sau 3 ngày trứng rụng được nhiều người quan tâm bởi không biết đó có phải là thời gian lý tưởng giúp thụ thai hay không.
Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải dựa vào chu kì kinh nguyệt và tuổi thọ của 1 trứng trong cơ thể của nữ giới. Theo đó, trứng bao giờ cũng sẽ rụng trước khi có kinh 14 ngày, với vòng kinh dao động từ 28- 31 ngày tùy theo từng thể trạng thì ngày trứng rụng sẽ rơi vào từ ngày 14 đến17 của chu kì kinh. Như vậy, cách tính này tương đối đơn giản, cụ thể: ngày đầu tiên có kinh được gọi là ngày thứ nhất của chu kì kinh cộng thêm 14 đến 17 ngày nữa thì đó là ngày trứng rụng chuẩn xác nhất.

Rõ ràng, theo lí thuyết thì trứng sẽ chỉ có khả năng thụ thai sau khi rụng trong vòng từ 12 đến 24 giờ. Tuy nhiên trong thực tế vẫn có những sai số nhất định dựa vào sự ảnh hưởng của tuổi thọ của trứng. Chính vì vậy, qquan hệ ngày nào trong vòng kinh cũng sẽ có khả năng có thai. Do đó, để tăng khả năng mang thai thì sau trứng rụng 3 ngày bạn quan hệ cũng có thể đem lại kết quả nhưng khả năng không cao.

Dù với lý do là mong mỏi có thai hay sợ có thai ngoài ý muốn thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi theo nhiều bác sĩ chuyên khoa, chính tâm lý cũng có thể gây ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và chậm kinh. Tốt nhất bạn hãy theo dõi vòng kinh này và thử thai bằng que thử sau khi có dấu hiệu chậm kinh 3- 5 ngày nhé để xác định xem mình liệu có mang thai hay không nhé.

Thời gian lí tưởng nhất để tăng cơ hội mang thai là gì?

Do tuổi thọ của trứng thường ngắn hơn tinh trùng rất nhiều nên để có thể tăng khả năng thụ tinh, hình thành noãn, phôi và mang thai thì tốt nhất bạn nên căn chặt chẽ ngày trứng rụng và quan hệ theo ngày căn này để có thể mang lại cơ hội có thai cao nhất. Theo đó, tốt nhất nên quan hệ từ trước và sau ngày trứng rụng từ 1 đến 2 ngày để có thể giúp tăng cơ hội trứng găp gỡ được tinh trùng hơn,

 Ngoài ra, hãy quan tâm đến các yếu tố giúp tăng tuổi thọ của trứng như: chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, không sử dụng các chất kích thích,…để giúp cơ thể khỏe mạnh, sẵn sàng chào đón cơ hội mang thai bạn nhé!

 

 

 

Back toTop