Uống nước mía đúng cách có lợi cho thai nhi không?

Không chỉ nước dừa mà nước mía cũng được biết đến là một trong những thức uống cực kì có lợi cho bà bầu. Uống nước mía trong khi mang thai không chỉ giúp giảm ốm nghén, tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp bé tăng cân đều đặn, phát triển về thể chất. Tuy nhiên, để nước mía có thể phát huy hết tác dụng, hãy xem cách thức nào để có thể uống nước mía tốt nhất nhé.

Uống đúng cách, nước mía tốt cho cả thai kỳ

Với thành phần khoàng 70% là các loại đường tự nhiên, trong nước mía có rất nhiều các protein, chất béo, carbohydrate, khoáng chất, vitamin cùng gần 30 loại a-xít hữu cơ khác có lợi cho sức khỏe của bà bầu. Chính vì vậy, việc sử dụng nước mía trong khoảng thời gian mang thai được khuyến cáo là vô cùng tuyệt vời tốt cho cả mẹ và bé. Các tác dụng của nước mía phải kể đến bao gồm:

Hạn chế tình trạng ốm nghén trong tam cá nguyệt thứ 1

Trong quá trình mang thai, thời gian ốm nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên bao giờ cũng khiến các mẹ bầu cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Không chỉ là các cơn ốm nghén mà việc mẹ không thể hấp thu chất dinh dưỡng cũng khiến bé khó phát triển theo đúng chỉ tiêu cân nặng. Lúc này, nước mía chính là thực phẩm tốt và thích hợp nhất để sử dụng. Theo các nghiên cứu việc uống nước mía giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái và hạn chế tình trạng nghén một cách đáng kể.

Vì vậy, ngoài bữa ăn chính, mẹ bầu có thể uống thêm nước mía tăng cường năng lượng, xua tan đi cảm giác mệt mỏi, chán ăn.

Ngăn ngừa nguy cơ táo bón trong tam cá nguyệt thứ 2

Táo bón bao giờ cũng là một trong các biểu hiện của thời kì mang thai tam cá nguyệt 2. Nhiều mẹ thậm chí còn cảm thấy vô cùng bứt rứt và khó chịu bởi táo bón trầm trọng và thường xuyên. Tuy nhiên, với việc sử dụng nước mía, bạn có thể loại bỏ tình trạng này bởi sản phẩm nước này có lượng kali lớn giúp trị táo bón hiệu nghiệm đồng thời ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.

Bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi trong tam cá nguyệt thứ 3

Đến thời kì tam cá nguyệt 3 việc uống nước mía lại có công dụng tuyệt vời giúp cho thai nhi có thể tăng cân đều đặn. Các bác sĩ đều khuyến cáo rằng, thời kì này mẹ uống khoảng 200ml nước mía mỗi ngày.

Lưu ý khi uống nước mía

Để nước mía có thể phát huy tối đa các tác dụng cũng như hiệu quả của nó trong suốt 9 tháng thai kì, mẹ bầu không nên uống quá nhiều nước mía một lần mà nên chia ra thành nhiều bữa. Đặc biệt, nên hạn chế uống vào buổi tối và buổi sáng sớm bởi vì các thành phấn dinh dưỡng có trong nước mía có thể làm lạnh bụng, khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu, buồn nôn.

Cũng giống như các loại thực phẩm khác, nước mía chỉ nên dùng ở lượng vừa và đủ. Khi uống quá nhiều loại nước này có thể gây phản tác dụng bởi nó không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt đối với những mẹ bầu đang sử dụng một vài loại thực phẩm chức năng hay thuốc chống đông máu thì tốt nhất không nên uống với nước mía vì nó có thể cản trở tác dụng của Policosanol có trong nước mía.

 

Back toTop