Có thể bạn chưa biết: các biện pháp tránh thai hiệu quả

Việc hoạch định tương lai bằng cách sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn luôn được các cặp đôi hết sức quan tâm, đặc biệt là khi vẫn còn có nhiều dự định cần sự phối hợp tốt của cả 2 giới. Tuy nhiên, cũng giống như cơm ăn nước uống hàng ngày không thể thiếu, ngoài việc hưởng thụ bên nhau, các cặp đôi cũng nên lưu tâm lựa chọn cách tránh thai tốt nhất. Dưới đây là các biện pháp tránh thai (BPTT) hiện đại nhất hiện nay để các đối tượng trong độ tuổi sinh sản có thể tham khảo:

Các BPTT hiện đại là an toàn nhất và hiệu quả tránh thai cao nhất (98% - 99%).

Đặt dụng cụ tử cung (vòng tránh thai):

Tác dụng: Đây là một trong những BPTT phổ biến cho nữ giới, không gây đau nhiều, không ảnh hưởng sức khỏe cũng như đời sống tình dục của phụ nữ. BPTT này áp dụng cho những phụ nữ đã có đủ con và không muốn sinh thêm.

Lưu ý: Để áp dụng BPTT này bạn cần đến các Trung tâm Y tế để được tư vấn và sử dụng an toàn nhất.

Bao cao su:

Bao cao su OK là sản phẩm nhiều người tin dùng 

Tác dụng: Đây là một BPTT dùng cho nam giới phổ biến nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn, đồng thời ngăn ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhất là HIV/AIDS.

Ưu điểm: Sử dụng bao cao su vừa tiện lợi lại vừa có tính an toàn cao đối với cả nam và nữ giới. Với BPTT này cả hai giới có thể hoàn toàn yên tâm chủ động sử dụng bất cứ khi nào cần thiết.

Thuốc tránh thai hàng ngày:

Tác dụng: Đây là BPTT khá phổ biến và được nhiều chị em tin dùng, ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng.

Lưu ý: Điều quan trọng khi sử dụng thuốc viên uống tránh thai hàng ngày là bạn phải nhớ uống hàng ngày vào một giờ nhất định để không quên không bỏ sót.

Thuốc tránh thai khẩn cấp:

Tác dụng: Ngăn ngừa thai sau khi đã quan hệ không an toàn. Đây là BPTT không được khuyến khích sử dụng rộng rãi trong việc ngừa thai. Chỉ được sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất.

Lưu ý: Nếu đã quan hệ tình dục mà không được bảo vệ bởi một BPTT nào thì bạn hãy dùng loại thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ tình dục trong vòng 75 giờ.

Theo DKT International

Back toTop