Đôi điều về “chuyện ấy” chị em nên biết

Chị em phụ nữ nên trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản để bảo vệ chính bản thân mình, tránh những bệnh lây nhiễm khi quan hệ như:

1. Luôn tự chuẩn bị phương án phòng vệ để đảm bảo an toàn tình dục, tránh nguy cơ mang thai ngoày ý muốn. Đừng ỷ lại đàn ông bởi không phải người đàn ông nào cũng có sự chuẩn bị kĩ càng.

2. Đừng ngần ngại rủ chàng cùng đi khám sức khỏe, xét nghiệm trước khi cả hai cùng tiến xa hơn trong mối quan hệ yêu đương.

3. Nếu chưa sẵn sàng có con, hãy uống thuốc tránh thai hàng ngày vào một giờ cố định để tránh mang thai ngoài ý muốn và không ảnh hưởng tới chuyện sinh sản.

4. Nếu chưa muốn có con, hãy sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Trường hợp đã sử dụng biện pháp an toàn nhưng cảm thấy có nguy cơ có thai, có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, tuyệt đối không được lạm dụng như một biện pháp tránh thai thông thường.

5. Nếu thấy dấu hiệu nhiễm bệnh tình dục thay vì lo sợ hãy hãy thu xếp thời gian đến khám bác sĩ để chắc chắn về tình trạng của mình. Nhiều phụ nữ thường cảm thấy ngại khi phải đi khám, và tự ngồi ở nhà tìm hiểu thông tin trên mạng rồi lo lắng, tốn thời gian vô ích. Hãy đến khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Tìm hiểu thêm kiến thức về các sản phẩm bảo vệ sức khỏe sinh sản là điều phụ nữ nên trang bị cho mình

Theo DKT International, Inc

Back toTop