Tâm sự cùng bạn gái về nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Một trong những “bí quyết” giúp người phụ nữ hiện đại có được hạnh phúc và thành công trọn vẹn đó là trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản cơ bản. Hôm nay chuyên mục sẽ chia sẻ với các bạn về 3 hành vi cơ bản có thể dẫn tới nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

1/ Yêu nhiều đối tác

Với một cô gái việc có nhiều hơn một bạn tình là nguy cơ rủi ro. Điều đó hiển nhiên đúng.Vì sao vậy? Quan hệ với nhiều người có thể dẫn đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục, ngay cả khi bạn đã thực hành tình dục an toàn thì nguy cơ lây lan các bệnh là rất cao. Chọn một đối tác tin cậy luôn được coi là một hành động khôn ngoan và lành mạnh nhất cho sức khỏe của bạn.

Biện pháp phổ biến và hiệu quả nhất để yêu an toàn chính là sử dụng bao cao su

2/ Yêu khi say

Ma men có thể dẫn các cô gái tới những quyết định vô cùng ngốc nghếch.Khi đó, tâm trí của bạn không có khả năng đưa ra quyết định hợp lý, nhất là khi bạn là một người có tình cảm mong manh. Lúc này bạn không kiểm soát được hành vi của mình nên có thể không biết cách bảo vệ cả hai và thậm chí để xảy ra những điều không mong muốn.

3/ Yêu không có biện pháp bảo vệ

Một cô gái thông minh là một cô gái biết khi nào cần phải làm gì. Yêu an toàn có nghĩa là bạn biết cần phải làm gì để bảo vệ mình khi quan hệ tình dục, trừ khi bạn đang muốn có thai. Biện pháp phổ biến và hiệu quả cao nhất là sử dụng "áo mưa".

Khi các bạn sử dụng đúng cách, bao cao su thậm chí đạt hiệu quả đến 99%. Các biện pháp khác như uống thuốc tránh thai, tránh thai khẩn cấp… chỉ có tác dụng tránh thai chứ không ngăn ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục

Theo DKT Internatioal

 

Back toTop