Các mẫu trang trí phòng cưới đẹp ngất ngây vô cùng lãng mạn mà đơn giản

Dựng vợ gả chồng là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Ai cũng muốn ngày cưới của mình trở nên thật lộng lẫy và đáng nhớ. Vì vậy việc trang trí phòng dành cho đêm tân hôn không thể làm qua loa đại khái cho xong mà phải được trang hoàng thật lãng mạn, lung linh để đêm đầu tiên của hai người trở thành kỉ niệm không thể nào quên. Các chàng trai hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tạo một bất ngờ lớn cho người vợ tương lai của mình nhé.

Trang trí phòng cưới cần những gì?

          - Theo quan niệm xưa, phòng cưới nên được thay mới hết toàn bộ giường, ga trải giường, chăn gối, đệm, màn... hoặc ít nhất cũng cần chuẩn bị một số chăn, ga, gối, đệm mới. 

          - Người trải giường cưới là người phụ nữ có quan hệ thân thiết với nhà trai, đã lập gia đình, có cuộc sống gia đình hạnh phúc, hôn nhân êm ấm, sung mãn có cả con gái lẫn con trai.

          - Nhiều địa phương vẫn giữ phong tục để trẻ em ngồi lên giường cưới. Thông thường sẽ là một bé trai lanh lợi hoạt bát, vui vẻ ngồi lên giường cưới trước tiên với hy vọng cặp vợ chồng trẻ sớm sinh quý tử

 Phòng cưới nhỏ trang trí bằng khăn và hoa 

 

         

Trang trí bằng bóng bay

         

Trang trí phòng cưới bằng nến điện tử

         

Những điều kiêng kỵ khi trang trí phòng cưới

          - Theo quan niệm nhiều người không nên treo ảnh cưới phóng to ở đầu giường sẽ gây cảm giác nặng nề mà chỉ nên để khung ảnh nho nhỏ ở bàn trang điểm.

          -  Không nên đặt gương lớn ở đầu giường hoặc đối diện với giường cưới.

          - Không nên kê giường ở những nơi tối, ẩm thấp. Có thể thiết kế thêm cửa sổ hoặc trang trí thêm đèn để tạo không gian thoáng đãng.

          - Không nên kê giường ở hướng tây của căn nhà và tránh đối diện với cửa ra vào,  dưới thanh xà ngang.

          - Khi chuẩn bị phòng tân hôn người ta kỵ đặt một số đồ vật như: đồ vật bị hỏng, thực vật có gai ( xương rồng), rượu vang, búp bê trang trí, hình ảnh của người khác, các loại vũ khí hay vật sắc nhọn...

                                                                                                                                                                                                      Theo Crystalpalace

 

         

Back toTop