Chăm chỉ uống nước này hàng ngày, điều trị hiệu quả chứng hay quên ở người già

Khi tuổi cao, cơ thể đẩy nhanh tốc độ lão hóa cũng là lúc chúng ta dễ bị suy giảm trí nhớ. Vậy làm gì để phòng ngừa điều này?

Theo kết quả nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học Anh cho thấy, người lớn tuổi nếu chăm chỉ đều đặn uống nước cam tươi mỗi ngày, trong vòng 2 tháng có thể cải thiện được tình trạng suy giảm trí nhớ.

Nhóm các nhà khoa học này đã tiến hành thực hiện nghiên cứu trên 37 tình nguyện viên khỏe mạnh có độ tuổi từ 60-81 tuổi.

Mỗi ngày, tình nguyện viên sẽ uống trung bình 500ml nước cam tươi và uống liên tục trong vòng 8 tuần.

Kết quả thu được tương đối bất ngờ, các chức năng của não bộ được cải tiện đáng kể, cụ thể có thể nâng cao được 10% trí nhớ và phản xạ của đại não

Theo các nhà khoa học, do trong cam có chứa thành phần flavonoids thực vật giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu cho thấy, chất flavonoid có trong thực phẩm có thể tăng cường chức năng và bảo vệ tế bào thần kinh tránh bị tổn thương, từ đó cải thiện hoặc ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ ở người già.

Kết quả nghiên cứu của một báo cáo khác được tiến hành nghiên cứu trên 2.574 người có độ tuổi trung niên trong suốt 13 năm cho thấy, chính việc dung nạp các thực phẩm giàu flavonoid đã giúp cải thiện trí nhớ.

Vì thế, mỗi ngày chúng ta nên uống nước cam tươi đều đặn, đặc biệt là người già, vừa cung cấp vitamin C cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, vừa giúp cung cấp chất flavonoid, giúp cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng học tập và làm việc.

                                                                                                                                                                                                             Theo BaoMoi

Back toTop