Những thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả cho bé

Bé lười ăn, chậm lớn, cân nhẹ hơn các bạn cùng trang lứa khiến các bà mẹ vô cùng lo lắng. Để giúp các mẹ có thêm một bài bí quyết chăm sóc con khỏe mạnh, chúng tôi xin chia sẻ những thực phẩm tăng cân hiệu quả cho bé. Bạn nên quan tâm để giúp con mình tăng cân ổn định theo đúng độ tuổi.

Thịt, cá giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Cân nặng được xem là thước đo cho sự phát triển của trẻ. Chính vì thế, khi bé không tăng cân các bậc cha mẹ hết sức lo lắng. Đầu tiên, để cải thiện tình trạng cân nặng của bé mẹ nên tăng cường bổ sung thịt cá trong khẩu phần ăn của bé. Thịt, cá là những thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả cho bé.

Lý do thịt, cá được xếp đầu trong danh sách thực phẩm giúp bé tăng cân là bởi hai loại thực phẩm tươi này có chứa nhiều calo - chất rất cần thiết cho bé nhẹ cân. Tuy nhiên, để thịt cả phát huy hiệu quả trong việc cả thiện cân nặng cho bé thì mẹ cũng phải năng chắc cách chế biến món ăn giúp kích thích khả năng ăn uống của bé.

Với thịt, cá bạn có thể chế biến thành các món như gà rán, thịt bò viên, chả cá, bò bít tế... và thường xuyên thay đổi các món để bé cảm thấy ngon miệng hơn, điều này giúp tăng cân rất tốt.

Ngũ cốc cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho bé

Những thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả cho bé là các loại ngũ cốc. Trong ngũ cốc chứa một lượng lớn vitamin E, protein, chất béo và các chất dinh dưỡng khác. Vậy nên đối với trẻ em thiếu cân thì ngũ cốc là một sản phẩm tăng cân hoàn hảo. Với các bé, mẹ có thể nghiền các loại ngũ cốc thành bột để nấu cùng cháo tạo thành món cháo dinh dưỡng bổ dưỡng.

Trong ngũ cốc còn chứa một lượng lớn tinh bột, nó giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và tăng cân hiệu quả. Mẹ cùng có thể thay đổi các món ăn được chế biến từ ngũ cốc để giúp bé không bị nhàm chán khi ăn hàng ngày.

Giúp bé tăng cân nhờ trứng

Trứng là một trong những thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả cho bé. Trong  trứng có chứa hàm lượng protein và ít carbohydrate lớn. Ước tính, trong một quả trứng trung bình có chứa khoảng 26g protein. Đây là chất rất quan trọng cho quá trình tăng cân của bé.

Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý đối với trẻ dưới 1 tuổi thì nó rất dễ có thể gây ra dị ứng. Bởi vậy khi mẹ cho trẻ ăn chỉ nên tách lấy lòng đỏ trứng rồi luộc nghiền nhuyễn cho trẻ ăn. Việc đó sẽ giúp trẻ được cung cấp đầy đủ protein và năng lượng mỗi ngày.

Back toTop