Những thực phẩm tốt cho người bị sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết hiện đã bùng phát thành dịch và đang là nỗi lo của rất nhiều người nhất là với những ai đang mắc hoặc có người thân mắc sốt xuất huyết. Việc chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh như thế nào để nhanh chóng hồi phục cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho người bệnh sốt xuất huyết.

Cháo

Cháo thuộc nhóm chất bột đường, là gạo trắng đã nấu chín nhừ nên rất dễ ăn và dễ tiêu hóa. Giúp bổ sung năng lượng, đẩy lùi bệnh tật

Trứng, sữa

Hai loại thực phẩm này thuộc nhóm chất đạm. Chúng giúp tăng cường dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Thúc đẩy cơ thể tăng cường đáp ứng miễn dịch chống lại virut.

Nước rau củ ép, nước hoa quả

Các loại rau củ quả luôn chứa đầy đủ các dưỡng chất cơ bản cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt cá loại nước ép rất dễ sử dụng vì đã làm mất đi vị khó chịu của một số loại rau củ. Chúng sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn

Nước dừa

Do đặc tính dồi dào vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng hơn hẳn các thức uống khác, nước dừa là một thức uống năng lượng tuyệt vời. Rất thich hợp cho người bệnh sốt xuất huyết bổ sung điện giải và khoáng chất đã mất đi sau khi sốt kéo dài.

Củ cải đỏ

Củ cải đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên và các thuộc tính Homeostatic. Việc bổ sung chất này sẽ giúp tăng lượng tiểu cầu giảm nguy cơ xuất huyết cho người bệnh

Tổng hợp

 

Back toTop