Thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng để tránh ảnh hưởng sức khỏe

Nhiều người thấy rằng một bữa ăn sáng với một quả trứng và thịt xông khói cho họ những năng lượng cần thiết để bắt đầu một ngày.

1. Bánh mì phết mứt đường

Bánh mì nướng với mứt cần tránh vì có chứa đường tinh khiết. Nếu muốn ăn bánh mì nướng, hãy kết hợp nó với protein như trứng, xúc xích ...

Nhiều người thấy rằng một bữa ăn sáng với một quả trứng và thịt xông khói cho họ những năng lượng cần thiết để bắt đầu một ngày.

2. Ngũ cốc có đường

Đây là thực phẩm được biết đến với rất nhiều calo và không có lợi cho sức khỏe cơ thể bạn theo bất kỳ cách nào.

Thực phẩm chứa quá nhiều đường không chỉ khiến bạn bị béo hơn mà còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào cuối buổi sáng nữa.

3. Thịt xông khói

Mặc dù nhiều người cho rằng bữa sáng có thể ăn thịt xông khói để tăng thêm sự hấp dẫn nhưng đó thực sự là những thực phẩm không lành mạnh và không tốt cho bạn để ăn sáng.

Bởi vì đây là thực phẩm chứa nhiều chất béo sẽ khiến bạn no lâu và ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn trong một ngày làm việc.

4. Thịt chế biến sẵn

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư, các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói và lạp xưởng có chứa nitrat, chất hóa học có liên quan tích cực đến ung thư đại trực tràng.

Tâm lý dễ cho rằng đó là một lựa chọn tốt nhanh chóng, dễ dàng lựa chọn mà không chứa đường nhưng bạn nên kiểm tra xem thành phần có nitrat hay không.

5. Món kiểu tráng miệng

Bánh xèo, bánh quế và bất kỳ loại món tráng miệng, hoặc các món ăn vặt nào đều không nên ăn vào buổi sáng.

Các loại bánh này được làm từ lượng bột mỳ tinh chế và thêm muối, đường. Nó sẽ càng trở nên không lành mạnh khi kết hợp với các loại si rô hoặc mứt trái cây ngọt.

6. Đồ rán

Trong khẩu phần bữa ăn sáng của người Pháp, thức ăn rán, đặc biệt là bánh rán gần như là một điều cấm kỵ. Những thức ăn như thế chứa rất nhiều đường syro, khiến bạn bị đầy hơi nhanh chóng.

Đồ ăn rán còn làm bạn mau khát nước, khó tiêu hóa khiến bạn có thể lả sau một ngày làm việc vất vả. Ngoài ra, với lượng dầu mỡ nhiều, đồ ăn rán có thể gây ra bệnh béo phì, ung thư.

7. Sốt nutella và sốt chocolate

Theo tính toán của các chuyên gia, chỉ 2 muỗng cà phê sốt nutella thôi đã cung cấp 83% lượng đường cần thiết trong 1 ngày rồi. Định lượng này có thể khiến bạn tràn đầy năng lượng vào buổi sáng nhưng sẽ rất nhanh mất đi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Hơn nữa, các loại sốt này có chứa thành phần là dầu cọ, không tốt cho sức khỏe một chút nào.

8. Gạo trắng

Gạo trắng chứa rất nhiều carbohydrates. Thêm vào đó, nó cũng có thể gây ra một vài vấn đề về tiêu hóa bởi chúng chứa rất nhiều tinh bột và không có chất xơ. Thay vào đó hãy ăn gạo nâu vì chúng sẽ tiêu hóa chậm hơn và cung cấp nhiều năng lượng hơn.

9. Sinh tố

Đôi khi chúng ta vô tình cho quá nhiều nguyên liệu vào một cốc sinh tố. Đơn giản là vì rau củ quả khi xay ra khiến bạn khó định lượng được và dẫn đến tình trạng “no bụng đói con mắt”. Khi đó bạn sẽ lại cho thêm một vài  loại topping khác như kem tươi chẳng hạn, khiến cốc sinh tố trở nên quá nhiều đường. Hơn nữa, việc ăn cam, xoài hay chuối vào buổi sáng là không được khuyến khích cho lắm.

Back toTop