Tuyệt chiêu ủ sữa chua quánh dẻo đơn giản ít bước dễ làm

Không cần máy làm sữa chua, không cần đổ nước nóng giữ nhiệt, bạn vẫn có thể hoàn thành một mẻ sữa chua thơm ngon quánh dẻo với công thức ủ khô được giới thiệu trong bài viết này.

Để làm sữa chua thành công, ngoài việc mua được các nguyên liệu tươi mới, bạn cần phải ủ đúng cách. Nhiều người ủ sữa chua trong hộp xốp với nước nóng bao quanh để sữa chua lên men. Tuy nhiên với cách này, nếu không căn đúng nhiệt độ nước, món sữa của bạn sẽ khó lên men, hoặc men bị chết do nhiệt độ quá nóng. Các hũ sữa chua cũng cần phải hạn chế di chuyển trong quá trình ủ, vì vậy, bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn thay lớp nước ủ mới để đảm bảo nhiệt độ. Ngoài ra không phải chị em nào cũng đủ khả năng kinh tế để đầu tư một máy làm sữa chua để phục vụ nhu cầu của gia đình.

Với cách ủ khô sữa chua theo công thức sau đây, tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao, thành phần sữa chua thu được đông đặc, không bị nhớt hay tách nước như chị em hay gặp phải với các công thức ủ sữa chua quen thuộc.

NGUYÊN LIỆU:

--- 1 lít sữa tươi không đường

--- 3 hũ sữa chua không đường

--- 1 lon sữa đặc

THỰC HIỆN

Với cách làm này, bạn chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau rồi đổ sữa chua vào hũ, xếp vào xoong hoặc thùng xốp, sau đó ủ liên tục trong khoảng 24 tiếng.

Sau thời gian ủ, bảo quản sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh từ 2−4 giờ. Ăn trực tiếp sữa chua hoặc ăn cùng các loại trái cây, làm sinh tố…

Khi chọn sữa chua làm men, bạn nên chọn loại mới làm, nếu dùng sữa chua mua sẵn, nên chọn loại mới sản xuất, để men sữa tươi mới, cho sản phẩm sữa chua tốt hơn.

Sử dụng công thức này, bạn không cần dùng nước sôi hay phải nhớ bất cứ tuyệt chiêu nào cầu kì. Sữa chua thành phẩm vẫn mềm mịn, sánh dẻo, không bị tách nước và không dăm đá khi bảo quản ngăn đá tủ lạnh.

Đây chính là công thức ủ sữa chua đơn giản kiệm sức nhất cho chị em. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không thử làm ngay một mẻ sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng cho mình theo cách này nhỉ?

 

Back toTop