Dùng bao cao su vẫn “dính” bầu

Nhiều người chỉ biết bao cao su có tác dụng tránh thai, mà không biết đến rất nhiều thông tin khác quanh loại vật dụng tế nhị này. Thậm chí dùng bao cao su mà vẫn “dính” bầu, do chất lượng bao cao su hay do sử dụng chưa đúng cách?

Ai thích hợp với bao cao su?

Bao cao su có thể sử dụng cho mọi đối tượng trong tuổi sinh đẻ, nhất là thích hợp cho các đôi vợ chồng mới cưới, những người bị bệnh tim, gan, thận, những người muốn thay đổi phương pháp tránh thai, những nhóm người có khả năng gây nhiễm bệnh lây lan qua đường tình dục (đặc biệt là đại dịch HIV/AIDS).

Những trường hợp sử dụng bao cao su vẫn mất an toàn

- Trước khi sử dụng cần bóp hết hơi trong túi đựng tinh ra, khi xuất tinh do áp lực lớn làm rách bao, tinh dịch tràn vào âm đạo.

- Lúc đầu không chịu đeo bao cao su, chờ đến lúc gần xuất tinh mới đeo, lúc này trong chất nhầy do người đàn ông tiết ra đã có một số ít tinh trùng, dẫn đến tránh thai thất bại.

- Khi chuẩn bị giao hợp đã thổi hơi để kiểm tra bao cao su, dẫn đến khi đeo không vào hết, nên lúc xuất tinh bị vỡ hoặc bị tuột vào trong âm đạo.

- Thời điểm lấy bao cao su ra không đúng lúc, dương vật mềm mới rút ra, dễ làm tràn tinh dịch ra cửa âm đạo, hoặc không giữa miệng bao cao su, khiến bao cao su bị tuột lại âm đạo, dẫn đến tránh thai thất bại.

Cần làm gì để sử dụng bao cao su giúp tránh thai hiệu quả?

- Khi mua bao cao su cần lựa chọn nhãn hiệu đảm bảo, không mua sản phẩm trôi nổi.

Bao cao su Night Happy và Yes là sản phẩm tiếp thị xã hội của Tổng cục Dân số-KHHGĐ, Bộ Y tế, được Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đánh giá đạt tương đương sinh học so với sản phẩm gốc sản xuất tại Cộng hòa Liên bang Đức, được Bộ Y tế cho phép lưu hành.

Bạn có thể dễ dàng mua qua hệ thống cán bộ làm công tác DS-KHHGĐ các cấp.

Bao cao su Night Happy và Yes là 2 sản phẩm TTXH của Tổng cục DS-KHHGĐ

- Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn để sử dụng BCS đúng cách. Cần xem kỹ bao gói bên ngoài có còn nguyên vẹn không và nhớ kiểm tra hạn sử dụng.

- Nếu bị tuột, rách thủng bao cao su khi sử dụng thì trong vòng 72 giờ phải xử lý theo biện pháp tránh thai khẩn cấp.

Tổng hợp

Back toTop