Sau khi phá thai có nên ăn rau ngót không

Sau khi phá thai cơ thể rất là mệt mỏi đặc biệt sẽ mất máu trong thời gian đầu vì vậy các chị em phụ nữ cần bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể là rất quan trọng đặc biệt loại rau ngót sau khi phá thai có nên ăn không.
 

Sau khi phá thai có nên ăn rau ngót không

Các chị em nên ăn rau ngót vì trong rau có chứa vitamin C  và các chất khoáng cần thiết rất tốt cho sức khỏe.

Rau ngót giúp các chị em giảm nguy cơ viêm nhiễm

Sau khi phá thai điều đáng lo ngại của các chị em sẽ là bị viêm nhiễm và lâu lành vết thương. Do vậy các chị em ăn rau ngót giúp điều chỉnh cholesterol và cung cấp vitamin C giúp cơ thể mau lành hơn đồng thời giúp tử cung co hồi tốt hơn đề phòng chống viêm nhiễm tốt hơn.

Ăn rau ngót giúp làm sạch sản dịch và tránh tình trạng sót rau.

Rau ngót bổ âm ăn rau ngót còn có nhiều chất xơ ngăn ngừa táo bón vì giúp cho tiêu hóa hoạt động được trơn tru hơn và hạn chế được những rối loạn chuyển hóa canxi khi cơ thể bị loãng xương hay biểu hiện mệt mỏi, run chân tay, đi không vững khi mới nạo hút thai. 

Ăn rau ngót giúp nhanh chóng đẩy hết các sản dịch chất nhầy trong tử cung ra ngoài một cách nhanh nhất, và sạch nhất nên tránh được các tình trạng sót rau và giúp tử cung co hồi tốt hơn vì vậy ăn rau này cực kỳ thích hợp cho các chị em mới nạo hút thai, đồng thời các chị em nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu sắt, canxi, đạm, chất xơ, axit folic,...

Cách dùng: Lấy khoảng 45g rau ngót rửa sạch sau đó cho vào nước đã đun sôi để nguội 100ml ta vắt ra để uống chia làm 2, mỗi lần uống ta cách nhau khoảng chừng 10 phút. Sau 20 phút rau sẽ ra hay các sản dịch được đẩy ra hết.

Đối với các chị em nào có biểu hiện đái tháo đường: vừa cũng mới đi nạo hút thai, thì ăn rau ngót là tốt nhất có insulin làm giảm quá trình hấp thu đường, insulin có khả năng sinh nhiệt chỉ bằng 1/9 chất béo do vậy rất thích hợp cho cả điều trị bệnh.

Ăn rau ngót giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể

Cơ thể mệt mỏi yếu ớt các chị em sử dụng rau ngót là thích hợp giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng làm suy giảm miễn dịch ăn rau ngót, giảm được mệt mỏi cơ thể khi bị suy nhược, giúp ăn ngon miệng hơn giúp cho bộ tiêu hóa hoạt động tốt tránh được táo bón.

Sau khi phá thai các chị em cần lưu ý các đặc điểm sau

Sau khi phá thai cơ thể còn mệt mỏi nên nghỉ ngơi nhiều không nên làm việc vận động nặng nhọc gây hại cho sức khỏe bản thân.

Vệ sinh vùng kín của mình sạch sẽ tránh tình trạng bị viêm nhiễm xảy ra.

Các chị em nên kiêng quan hệ tình dục 1 - 3 tháng để cho cơ thể phục hồi tốt hơn.

Với các thực phẩm nhiều dầu mỡ không nên ăn như các món xào, đồ chiên, các đồ cay nóng như ớt đều không tốt với sức khỏe của chị em nhất là thực phẩm chế biến lại nhiều lần.

Tránh các rượu bia, hút thuốc, cafe, các đồ có ga, các chất gây kích thích,...

 

Back toTop