Socola có lợi cho sức khỏe không?

Socola không chỉ tốt cho tim, mắt, cơ bắp... mà còn ngăn ngừa nhiều bệnh nữa nhé. Việc sử dụng socola hàng ngày chính là một liệu pháp nạp kháng sinh thiết yếu vào cơ thể. Vừa bổ dưỡng, vừa chống chọi vi khuẩn. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích tuyệt vời socola mang lại trong bài viết sau nhé.
 

Mang đến trái tim khỏe mạnh

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng flavonoid trong socola có thể giúp tĩnh mạch và động mạch trở nên dẻo dai hơn. Có tới 7 nghiên cứu đã theo dõi 114.000 người được cho ăn một vài phần socola đen trong một tuần. Kết quả cho thấy những người được cho ăn socola giảm nguy cơ đau tim xuống khoảng 37%, đồng thời nguy cơ đột quỵ cũng giảm 29% .

Hạn chế da bị cháy nắng

Một nghiên cứu được thực hiện tại London cho thấy những phụ nữ ăn socola có hàm lượng flavanols cao có thể chịu đựng được gấp đôi lượng tia cực tím trên da mà không hề bị cháy nắng hoặc đen sạm. Trong khi đó, những người không dùng socola thì tình trạng da bị bắt nắng vẫn xảy ra.

Học toán tốt hơn

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết ăn nhiều socola giúp bạn học toán giỏi hơn. Tuy nhiên, đây lại là kết quả nghiên cứu của giáo sư David Kennedy, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Não bộ và Dinh dưỡng của Đại học Northumbria (Anh). Những người tham gia được cho uống 500mg flavanols có trong socola. Và kết quả là flavanols tác động thành dòng chảy lên não giúp con người đối phó tốt hơn với các phương trình toán học khó nhằn.

Cải thiện tâm trạng

Socola có thể mang lại cho người ăn tâm trạng vui vẻ hơn. Chính hàm polyphenol trong socola giúp mang đến cảm giác thoải mái, bình tĩnh và hạnh phúc. Do đó, mỗi khi tâm trạng không vui thì thưởng thức một ít socola cũng là lựa chọn tuyệt vời bạn nhé.

Hỗ trợ quá trình tập luyện

Loại flavanols kỳ diệu khác trong socola là epicatechin. Một nghiên cứu đã tiến hành trên loài chuột. Người ta đã cung cấp cho những con chuột chất epicatechin này và sau đó họ nhận ra rằng chúng khỏe mạnh, săn chắc hơn những con chuột còn lại.

Do đó, nếu bạn đang tập luyện để có thân hình săn chắc và cơ bắp cuồn cuộn thì không nên bỏ qua socola, bởi nó có thể giúp bạn tăng hiệu quả tập luyện gấp đôi đấy.

Giảm nguy cơ bị ung thư

Hợp chất flavanols trong socola đen có tính chất chống viêm và chống oxy hoá. Điều này góp phần rất quan trọng trong việc kiểm soát hoạt động của các gốc tự do. Từ đó, hạn chế và ngăn ngừa nhiều loại ung thư tấn công tế bào cơ thể.

Cải thiện sức khỏe mắt

Các nhà nghiên cứu Đại học Reading đã thực hiện một cuộc thử nghiệm nhỏ bằng cách cho hai nhóm tình nguyện viên ăn socola trắng và đen. Kết quả thu được là những người được ăn socola đen có tầm nhìn cải thiện hơn nhóm dùng socola trắng.

Theo nghiên cứu thì socola đen có tác dụng cải thiện lưu thông máu và cải thiện tầm nhìn tốt hơn. Do đó, những bạn có thị lực không được tốt thì nên dùng socola thường xuyên để sức khỏe mắt được tăng cường.

Giảm trầm cảm và rối loạn tâm thần

Endorphins là một loại hormone não có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa trầm cảm và các rối loạn tâm thần. Trong khi đó, flavanols trong socola lại có thể giúp cơ thể sản sinh thêm endorphins. Như vậy, nếu bạn thường xuyên gặp căng thẳng, mệt mỏi thì hãy nhớ thưởng thức socola ngay để cân bằng lại tinh thần nhé.

Back toTop