Nữ sinh suýt chết vì bán trứng ở chợ đen

Tiêm thuốc kích trứng 10 ngày và bán đi 21 quả, nữ sinh Trung Quốc ốm nặng và được chẩn đoán đã bị hư hỏng nghiêm trọng cả hai buồng trứng.

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế và kế hoạch gia đình của tỉnh Quảng Đông, nữ sinh không được tiết lộ tên này học tại một trường kỹ thuật và từng làm thực tập sinh tại Công ty Khoa học và Công nghệ Bei Er Qi Yuan vào năm ngoái.

Sau khi nghe lời bạn bè, cô gái này đã đến phòng khám chui và đồng ý bán trứng với giá 2.200 USD (gần 50 triệu đồng). Cô gái đã tiêm thuốc trong 10 ngày để kích thích buồng trứng và đã làm thủ thuật để lấy 21 quả trứng hồi tháng 10/2016. Tuy nhiên, 3 ngày sau, nữ sinh bị ốm nặng và phải điều trị tại bệnh viện.

Các bác sĩ kết luận cả hai buồng trứng của cô đều bị hư hỏng nghiêm trọng. Hai nhân viên của trung tâm buôn bán trứng đã bị bắt vào tháng 4 vừa qua. Hai người này từng phải chịu án tù 22 tháng vì hành nghề y bất hợp pháp.

Đây là trường hợp đầu tiên được công khai để cảnh tỉnh những cô gái có ý định mạo hiểm tính mạng bán trứng mình để kiếm tiền, đồng thời cũng là vụ đầu tiên liên quan đến thị trường bán trứng trên chợ đen được kết án hình sự ở Trung Quốc.

Nữ sinh của các trường đại học danh tiếng, xinh đẹp, thông minh sẽ được trả giá cao hơn khi bán trứng. Ảnh minh họa.

Theo Modern Express, những người môi giới ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô thường trả giá cho nữ sinh các trường đại học từ 30 nghìn đến 80 nghìn nhân dân tệ cho mỗi quả trứng (khoảng 10-27 triệu đồng).

Một nghiên cứu của Hiệp hội Dân số Trung Quốc cách đây 4 năm cho thấy hơn 40 triệu người dân lục địa bị vô sinh, tức là cứ tám cặp vợ chồng thì có một cặp vô sinh.

Theo Gia đình và Xã hội

Back toTop