Cách xử trí khi bao cao su bị nứt, tuột

Bao cao su được cho là một trong những biện pháp tránh thai hiện đại có hiệu quả tránh thai cao nhất (98%) và còn là biện pháp duy nhất phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng bao cao su và còn có nhiều người gặp khó khăn trong các trường hợp bao cao su bị nứt hay bị rách, tuột..

Khi mua bao cao su cần lựa chọn nhãn hiệu đảm bảo, không mua sản phẩm trôi nổi, cần xem kỹ bao gói bên ngoài có còn nguyên vẹn không, xem thời gian còn hiệu lực, và cỡ số phù hợp.

Chỉ có loại quá hạn sử dụng, bao cao su bị lão hóa hoặc loại chất lượng kém thì mới bị nứt vỡ. – Bao cao su bị tuột thường là do kích cỡ không phù hợp.

Nếu bị tuột, rách thủng bao cao su khi sử dụng thì trong vòng 72 giờ phải xử lý theo biện pháp tránh thai khẩn cấp.

Nếu dị ứng với bao cao su thì sau này có nên sử dụng bao cao su không?

Theo các chuyên gia, bao cao su là dụng cụ tránh thai được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đặc điểm của nó là sử dụng tiện, lợi, giá rẻ, hiệu quả tránh thai tốt. Khi sản xuất các hãng đã sử dụng dầu Methane Siliconic làm màng ngăn và chất bôi trơn, giảm khả năng gây dị ứng cho người sử dụng. Song dù sao thì bao cao su vẫn là sản phẩm hóa học, nên vẫn có thể gây dị ứng cho số rất ít người cơ địa quá nhạy cảm. Hiện tượng dị ứng đa số xảy ra ở nam giới. Triệu chứng thường thấy là đầu bao quy đầu sư đỏ, ngứa, đau, nặng hơn có thể mưng mủ, lở loét, rỉ nước.

Phương pháp xử lý là khi mới bắt đầu sưng đỏ, ngứa, đau rát dương vật, hãy uống ngay viên thuốc chống dị ứng, không được gãi, không được rửa bằng nước nóng hoặc xà phòng. Chỉ nên dùng nước sôi ấm để giội rửa, để khô rồi bôi thuốc mỡ sát trùng. Nếu bệnh nặng cần đi khám các bác sĩ chuyên khoa. Đối với những người dị ứng với bao cao su thì phải chuyển sang áp dụng biện pháp tránh thai khác, như uống thuốc tránh thai hoặc đặt vòng.

 

Hãy lựa chọn các sản phẩm bao cao su chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn và hiệu quả tránh thai cũng như tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Back toTop