Cần phải biết: Bệnh tiểu đường nên kiêng ăn gì?

Bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng trong cuộc sống hiện nay, do cách sinh hoạt và thói quen ăn uống không lành mạnh làm cơ thể bị thừa chất, dư chất và những loại chất gây hại nên dẫn đến phát sinh nhiều chứng bệnh. Dưới đây là những loại thực phẩm mà người mắc bệnh tiểu đường nhất định không nên ăn để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị và làm kiềm hãm sự phát triển của bệnh. Mời bạn cùng tham khảo qua
 

 

1. Đồ ăn ngọt 

Tiểu đường là bệnh lý của cơ thể có dư thừa quá nhiều lượng đường trong máu. Chính vì thế những loại thực phẩm ngọt như kẹo, bánh, nước có gas hay thậm chí là những món trái cây có lượng đường cao cũng không được sử dùng nhiều do chúng sẽ làm lượng đường trong máu lại tăng cao hơn rất nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn.

2. Các thực phẩm nhiều tinh bột 

Cơm, bánh, khoai, ... là những thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao, và chắc chắn bệnh nhân tiểu đường phải tránh xa, hay chỉ ăn một lượng vừa phải. Nguyên nhân là do tinh bột khi vào cơ thể sẽ chuyên hoá thành đường cũng góp phần làm gia tăng lượng đường huyết trong cơ thể như vậy cũng không tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Bạn có thể thay cơm trắng, phở, bún... bằng gạo lứt, ngũ cốc sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn và cũng đảm bảo được đủ năng lượng để bạn sinh hoạt trong ngày.

3. Các loại trái cây, củ quả sấy khô 

Trái cây sấy khô tuy cũng có chứa những đưỡng chất rất tốt cho cơ thể nhưng chúng lại có chứa lượng đường rất cao nên vì thế sẽ chẳng tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.Bạn nên hạn chế sử dụng luôn để đảm bảo được sức khoẻ và khả năng điều trị tốt nhất.

4. Sữa 

Sữa vẫn được biết đến rất tốt cho cơ thể người bệnh, chúng chứa nhiều khoáng chất giúp tạo năng lượng cho cơ thể. Những trong sữa lại chứa nhiều loại chất béo có tác dụng làm giảm kháng sinh isulin nên vì thế cực kỳ không tốt cho người bị tiểu đường. Nhưng hiện nay trên thị trường có các loại sữa tách béo, ít béo thì người tiểu đường có thể dùng cũng rất tốt.

5. Các chất kích thích 

Rượu, bia, thuốc lá, cà phế ... đây là những loại chất gây kích thích, cơ thể bình thường khi dùng nhiều đã không tốt thì những người bị bệnh tiểu đường đang ở tình trạng kháng sinh không tốt, cơ thể suy nhước thì chắc chắn sẽ phải tuyệt đối không được dùng tới.

Người tiểu đường ngoài việc kiêng những loại thức ăn trên thì cần có chế độ luyện tập thể dục nhẹ như dưỡng sinh, hít thở và bổ sung thêm nhiều chất xơ, vitamin và nhiều đưỡng chất cần thiết khác để tăng đề kháng, giúp cơ thể khoẻ mạnh và kết hợp tinh thần sống lạc quan, không lo âu quá nhiều thì mới giúp việc điều trị đạt hiệu quả tốt và nhanh.

Một lối sống lành mạnh và suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt, sức khoẻ mạnh.

Back toTop