Những bài thuốc dân gian chữa tiểu buốt hiệu qu

Tiểu buốt hay còn gọi là tiểu rắt là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở phụ nữ lẫn nam giới. Bệnh này có nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một số cách để chữa tiểu buốt hiệu quả từ dân gian.

Nguyên nhân gây tiểu buốt tiểu rắt

Tiểu buốt tiểu rắt là một trong những căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi bất kể người già trẻ nhỏ đàn ông hay đàn bà. Nếu không có biện pháp điều trị nó sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe người bệnh. Một số nguyên nhân gây tiểu buốt là:

+ Viêm bàng quang niệu đạo

Những phụ nữ bị nhiễm khuẩn như ecolu, lậu cầu…. thì thường bị tiểu rắt tiểu buốt. Cũng không loại trừ trường hợp do quan hệ tình dục mà lây lan hoặc do quá trình vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ mà thành.

+ Viêm tuyến tiền liệt

Thường là viêm bàng quang và bí đái. Người bệnh sẽ đi tiểu ra mủ.

+ Phì đại tuyến tiền liệt

Những bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt sẽ gây chèn ép bàng quang, niệu đạo gây nên tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu liên tục,… Đa số triệu chứng này thường gặp ở nam giới trung niên.

+ Tổn thương trực tràng

Những người bị viêm trực tràng, giun kim, ung thư trực tràng sẽ dẫn đến tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt. Vì trực tràng chính là nơi điều khiển bàng quang.

+ Tổn thương bộ phận sinh dục

Nữ giới bị viêm bộ phận sinh dục, u xơ tử cung sẽ bị đái rắt. Vì những bộ phần này đều nằm gần bàng quang và gây kích thích đến bàng quang.

Chữa tiểu buốt theo cách dân gian

Tiểu buốt nếu không chữa để lâu sẽ gây khó chịu cho người bị. Mất ngủ, suy giảm sức khỏe…. Vì thế chúng tôi mách bạn một số mẹo chữa tiểu buốt theo dân gian như sau:

Chữa tiểu buốt từ bí xanh

Bí xanh là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mọi bữa ăn để cải thiện việc đái rắt bạn hãy dùng một miếng bí xanh to bằng bát cơm ăn sau đó gọt võ giã lấy nước cốt thêm chút muối cho dễ uống. Nếu không thể uống được thì bạn nên dùng ăn sống ăn liên tục trong 10 ngày để bệnh thuyên giảm. Bên cạnh đó nếu thấy quá khó ăn thì bạn có thể dùng bí luộc lấy nước uống.

Cách tiếp theo để chế biến bí xanh đó là lấy bí xanh rửa sạch cho vào nồi đất sau đó đậy lại lấy rơm trộn với đất thọ chát kín mép xung quanh rồi chôn xuống đất. Sau 1 tháng đào lên bạn đem miếng bí xanh đó giã nhừ nát cho nước đá vào đánh tan. Lấy vải thô lộc lấy nước hòa với muối uống khi đói.

Sắn dây

Sắn dây thái nhỏ đem phơi khô sấy giòn rồi hòa với nước uống hàng ngày. Nếu không thể dùng nước lọc sắn dây bạn có thể dùng bột sắn dây thay thế.

Da vàng mề gà

Bạn thu gom khoảng 20 chiếc da màu vàng mề gà rang cháy rồi tán thành bột mịn chia thành bốn lần uống với nước trắng.

Bên cạnh cách chữa trị trên thì bạn cũng có thể bổ sung thêm một số thực phẩm như cam chanh đậu, trứng để cải thiện tình hình bệnh tật. Tránh ăn các loại đồ ăn cay nóng như tiêu ớt…

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số cách để điều trị đái rắt. Hi vọng nó sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt.

Back toTop