Tìm hiểu thêm về thuốc tránh thai hàng ngày

Nếu bạn muốn biết thêm những kiến thức về thuốc tránh thai thì hãy đọc bài viết sau đây để có thể hiểu thêm về thuốc tránh thai hàng ngày, có rất nhiều chị em vì lý do không hiểu về thuốc mà đã có thai ngoài ý muốn cho dù họ vẫn đang dùng thuốc, nếu các bạn không muốn như vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây ngay.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Các viên thuốc tránh thai là loại thuốc dùng hàng ngày có chứa hormone thay đổi hoạt động của cơ thể và tránh mang thai ngoài ý muốn. Các hormon trong thuốc tránh thai kiểm soát buồng trứng và tử cung. Những viên thuốc tránh thai là viên thuốc kết hợp giữa estrogen và progesterone để tránh rụng trứng của các chị em. Một người phụ nữ không thể có thai nếu cô ấy không rụng trứng được, vì như vậy sẽ không có sự thụ tinh như lúc chúng ta chưa dùng thuốc.

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai hàng ngày hoạt động bằng cách làm dày niêm mạc xung quanh cổ tử cung của các chị em điều này làm cho tinh trùng khó khăn trong việc xuyên qua niêm mạc tử cung để tiếp xúc với trứng và thụ thai. Thuốc đồng thời cũng làm cho quá trình rụng trứng bị dừng lại, nên không có chuyện mang thai ngoài ý muốn của chị em.

Loại thuốc:

Hiện nay có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày, loại 28 viên và loại 21 viên. Đối với thuốc 28 viên thì chị em uống liên tục không nghỉ. Còn với loại 21 viên thuốc, sau khi uống hết thuốc thì dừng 7 ngày không cần dùng, sau đó lại tiếp tục dùng. Đối với vỉ 28 viên thì chỉ có 21 viên là thuốc, 7 viên còn lại thường là thuốc giả dược hoặc đường.

Bắt đầu uống thuốc tránh thai khi nào:

Bạn nên uống thuốc vào cùng một thời gian trong ngày, ngay cả trong những ngày đèn đỏ. Vì thuốc này không như thuốc tránh thai khẩn cấp, nên bạn phải uống vào đúng giờ quy định của bạn cho là thích hợp nhất. Nếu quên uống thuốc, bạn phải uống bù ngay khi nhớ ra và viên tiếp theo vẫn uống như bình thường, nếu không bạn có thể mang thai. Nếu bạn ngừng dùng thuốc trong 2 ngày, 2 viên ngày bạn nhớ và hai viên thuốc vào ngày hôm sau.Sau đó bạn sẽ trở lại đúng tiến độ.Nếu bạn bỏ lỡ nhiều hơn 2 viên thuốc, hãy gọi tư vấn của chúng tôi hoặc đến bác sĩ để được hướng dẫn.

Theo Thuoctranhthai.com

 

Back toTop