Trị viêm tai giữa với những nguyên liệu tại nhà

Viêm tai giữa thường kéo theo các biểu hiện như đau tai, chảy nước lỗ tai, nghe kém, viêm mũi ... và có trường hợp nặng hơn có thể bị sốt. Để điều trị cho bệnh viêm tai giữa có rất nhiều phương pháp từ đông y, tây y đến những phương pháp dân gian điều trị tại nhà bằng những nguyên liệu rất gần gũi. Theo nhiều nghiên cứu thì phương pháp điều trị dân gian lại mang đến hiệu quả cao và cực kỳ an toàn cho sức khoẻ, thời gian điều trị cũng nhanh và dễ thực hiên hơn. Dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn những biên pháp chữa trị viêm tại giữa tại nhà, hãy cùng tham khảo qua.
 

Sử dụng lá hẹ trị viêm tai giữa 

Lá hẹ có chứa rất nhiều các khoáng chất như đạm, đường, photpho, kali và nhiều loại vitamin cũng như chất sơ có tác dụng giảm đường huyết, khảng lại nhiều vi khuẩn. Vì vậy dùng lá hẹ có thể trị các các bệnh như ghẻ, viêm da và viêm tại giữa. Cách thức thực hiện:

Cách 1: sử dụng lá hẹ tươi

Giã nguyên và vắt lấy nước cốt để dùng nhỏ tai hằng ngày, thực hiện ngày 2 đến 3 lần. Nhờ các khoáng chất và vitamin cũng như chất kháng viêm của lá hẹ sẽ giúp làm lành các phần vết thương rất tốt.

Cách 2: Lá hẹ và phèn chua 

Sử dụng lá hẹ tươi hấp chung với phèn chua cho đén khi phần lá nhừ nát ra thì lấy hỗn hợp lọc lấy nước, sử dụng nước này nhỏ trực tiếp vào tai từ 1 đến 3 giọt một ngày. Phèn chua và lá hẹ đều là những nguyên liêu thanh mát nên khi sử dụng sẽ rất dễ chịu tai và rất lành tính, không ảnh hưởng đến thính giác.

Sử dụng rau diếp cá trị viêm tai giữa

Rau diếp cá là loại rau khá quen thuộc và thường sử dụng để ăn sống kèm với các món cá thịt rất ngon. Ngoài ra thì trong đông y người ta còn nghiên cứu ra được chúng có tính mát, giải độc tố rất tốt, sát khuẩn hiệu quả. Và bạn có thể dùng rau diếp cá để trị viêm tai giữa cực hiệu quả. 

Thực hiện: đem phơi khô lá diếp cá rồi dùng sắc với táo đỏ, rồi lọc lấy nước uống từ 1 đến 3 lần trong ngày và duy trì thực hiện trong thời gian dài để trị dứt điểm và hiệu quả được cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện như lá hẹ là giã nhuyễn xong vắt lấy nước để nhỏ tai hằng ngày.

Trên đây là hai phương pháp điều trị dân gian bệnh viêm tai giữa bằng những nguyên liệu rất dễ tiềm và rất lành tính nên cực an toàn cho sức khoẻ. Nhưng phương pháp trên chỉ dành cho trường hợp có tình trạng bệnh nhẹ, mới phát hiện, nếu như bạn nặng và có những hiện tượng đau nhức khó chịu thì nên nhanh chóng đến bác sĩ để kiểm tra, xét nghiệm để đưa ra cách điều trị tốt nhất nhầm tránh những hậu quả đáng tiếc.

Chúc bạn và gia đình luôn có sức khoẻ tốt, cuộc sống vui vẻ.

 

Back toTop