Chọn bao cao su chất lượng để tránh thai hiệu quả và ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục

Thứ Ba, 20/12/2022 09:47 AM (GMT+7)

Sử dụng bao cao su là phương pháp phổ biến hiện nay để tránh mang thai ngoài ý muốn và nguy cơ lây các bệnh đường tình dục khi quan hệ tình dục

Theo số liệu báo cáo chính thức của Bộ Y tế, tình trạng phá thai ở Việt Nam vẫn ở mức cao. Theo kết quả Điều tra biến động dân số và KHHGĐ 1/4/2016 của Tổng cục Thống kê, cứ 100 ca phá thai của phụ nữ tuổi 15 - 49 đang có chồng thì có 62 ca là mang thai ngoài ý muốn.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi ngày thế giới có thêm hơn 1 triệu người mắc mới các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Những người này hầu hết đều nằm trong độ tuổi từ 15 đến 49 tuổi.

Hiện có khoảng hơn 20 bệnh khác nhau thuộc nhóm bệnh lây qua đường tình dục. Đa phần các bệnh lây qua đường tình dục (trừ HIV/AIDS) có thể điều trị và phòng ngừa một cách hữu hiệu nếu được phát hiện sớm. Theo đó, các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường xảy ra là: HIV/AIDS, bệnh lậu, bệnh Chlamydia, mụn rộp vùng sinh dục, u nhú ở người (HPV), giang mai…

bao-cao-su CHON DUNG

Các chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như giúp phòng tránh thai hiệu quả, người dân nên lựa chọn sử dụng bao cao su ở những địa chỉ uy tín, có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm định về chất lượng. Tránh mua bao cao su trôi nổi trên thị trường, không kiểm định được chất lượng, dẫn đến các hậu quả như mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Nguyễn Phương Liên

Cùng chuyên mục

Học trò 'yêu sớm' nên biết độ tuổi nào quan hệ tình dục an toàn

Các bậc cha mẹ luôn lo lắng về việc con cái họ bắt đầu yêu đương và có quan hệ tình dục từ khi còn ở độ...

Tìm hiểu về chứng lãnh cảm ở phụ nữ

Nếu bạn không còn cảm thấy ham muốn trong chuyện chăn gối hay sợ việc quan hệ tình dục thì rất có thể bạn...

Các bước trò chuyện với con về giới tính

Giáo dục giới tính luôn là vấn đề làm đau đầu nhiều bậc phụ huynh Á Đông, khi đề tài này được xem là nhạy...

Hướng dẫn sử dụng bao cao su nữ đúng cách

Bao cao su nữ là một biện pháp tránh thai hiệu quả. Mặc dù bao cao su nữ thường có giá khá cao, bạn vẫn nên thực...

largeer