Dự án Giáo dục giới tính và Bình đẳng giới cho thanh thiếu niên Việt Nam và Hàn Quốc.

Thứ Năm, 08/12/2022 11:03 AM (GMT+7)

Dự án Giáo dục giới tính và Bình đẳng giới được hình thành dựa trên các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Việt Nam và Hàn Quốc đều là thành viên. Dự án do Trung tâm Truyền thông Văn hóa Hàn Việt (KCCC) phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu niên Taejosan tại Cheonan (Hàn Quốc) thực hiện.

Dự án có sự tham gia của 29 bạn trẻ đến từ Việt Nam và Hàn Quốc. Mục tiêu của dự án, đến năm 2030, đảm bảo tất cả người học có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thúc đẩy phát triển bền vững thông qua giáo dục về lối sống và phát triển bền vững, quyền con người và bình đẳng giới. Họ cũng giúp thúc đẩy một nền văn hóa hòa bình và bất bạo động, tôn vinh sự đa dạng văn hóa và đóng góp của nó cho sự phát triển bền vững.

VN HQ bdg

Dự án có sự tham gia của 29 bạn trẻ đến từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Chia sẻ với Thời báo Việt Nam, ông Sim Sang Joon, người đứng đầu Trung tâm Truyền thông Văn hóa Hàn Việt (KCCC) cho biết, không chỉ ở Việt Nam mà ở Hàn Quốc cũng xảy ra tình trạng bất bình đẳng giới. Bề ngoài, người ta tỏ ra không có sự bất bình đẳng giới nhưng bên trong họ vẫn cho rằng địa vị của đàn ông luôn cao hơn phụ nữ. Vì vậy, dự án mong muốn đánh thức nhận thức của mọi người về bất bình đẳng giới, đồng thời xóa bỏ bất bình đẳng giới trong suy nghĩ của họ.

“Chúng tôi mong muốn trẻ em, thanh thiếu niên Việt Nam và Hàn Quốc sẽ là thế hệ tương lai của đất nước hiểu rõ về giới và bình đẳng giới để hướng tới một xã hội mà mọi người đều có quyền như nhau”, ông nói. GS. Sim Sang Joon cũng cho biết, hiện tại, sản phẩm về giới và bình đẳng giới của thanh niên Việt Nam và Hàn Quốc đã được hoàn thành. 

Trung tâm Truyền thông Văn hóa Hàn Quốc Việt Nam (KCCC) là một tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam từ năm 2010, tập trung triển khai các hoạt động giáo dục, phát triển cộng đồng và giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc.

Nguyễn Phương Liên

Cùng chuyên mục

Tập trung tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã gây những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe bà mẹ, trẻ em; làm suy...

Quận Cầu Giấy tổ chức hoạt động truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh trong nhà trường

Ngày 2/10/2023, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận Cầu Giấy phối hợp với trường THCS Dịch Vọng tổ chức...

Lào Cai đồng bộ nhiều giải pháp giảm thiểu hôn nhân cận huyết

Trong năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 197 người chưa đủ tuổi kết hôn sống chung với...

#TakeTheMic, chiến dịch kỹ thuật số nhằm nâng cao tiếng nói của các bé gái trên toàn thế giới.

Ngày 2/10, CARE - tổ chức nhân đạo hàng đầu thế giới đã ra mắt #TakeTheMic, một chiến dịch kỹ thuật số...

largeer