Dự án Giáo dục giới tính và Bình đẳng giới cho thanh thiếu niên Việt Nam và Hàn Quốc.

Thứ Năm, 08/12/2022 11:03 AM (GMT+7)

Dự án Giáo dục giới tính và Bình đẳng giới được hình thành dựa trên các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Việt Nam và Hàn Quốc đều là thành viên. Dự án do Trung tâm Truyền thông Văn hóa Hàn Việt (KCCC) phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu niên Taejosan tại Cheonan (Hàn Quốc) thực hiện.

Dự án có sự tham gia của 29 bạn trẻ đến từ Việt Nam và Hàn Quốc. Mục tiêu của dự án, đến năm 2030, đảm bảo tất cả người học có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thúc đẩy phát triển bền vững thông qua giáo dục về lối sống và phát triển bền vững, quyền con người và bình đẳng giới. Họ cũng giúp thúc đẩy một nền văn hóa hòa bình và bất bạo động, tôn vinh sự đa dạng văn hóa và đóng góp của nó cho sự phát triển bền vững.

VN HQ bdg

Dự án có sự tham gia của 29 bạn trẻ đến từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Chia sẻ với Thời báo Việt Nam, ông Sim Sang Joon, người đứng đầu Trung tâm Truyền thông Văn hóa Hàn Việt (KCCC) cho biết, không chỉ ở Việt Nam mà ở Hàn Quốc cũng xảy ra tình trạng bất bình đẳng giới. Bề ngoài, người ta tỏ ra không có sự bất bình đẳng giới nhưng bên trong họ vẫn cho rằng địa vị của đàn ông luôn cao hơn phụ nữ. Vì vậy, dự án mong muốn đánh thức nhận thức của mọi người về bất bình đẳng giới, đồng thời xóa bỏ bất bình đẳng giới trong suy nghĩ của họ.

“Chúng tôi mong muốn trẻ em, thanh thiếu niên Việt Nam và Hàn Quốc sẽ là thế hệ tương lai của đất nước hiểu rõ về giới và bình đẳng giới để hướng tới một xã hội mà mọi người đều có quyền như nhau”, ông nói. GS. Sim Sang Joon cũng cho biết, hiện tại, sản phẩm về giới và bình đẳng giới của thanh niên Việt Nam và Hàn Quốc đã được hoàn thành. 

Trung tâm Truyền thông Văn hóa Hàn Quốc Việt Nam (KCCC) là một tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam từ năm 2010, tập trung triển khai các hoạt động giáo dục, phát triển cộng đồng và giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc.

Nguyễn Phương Liên

Cùng chuyên mục

Tăng cường phối hợp nhằm nâng cao sức khỏe người di cư nội địa

Ngày 23/5/2024, tại Hà Nội, Nhóm Kỹ thuật Sức khỏe Người Di cư Việt Nam (MHWG) tổ chức cuộc họp...

Chương trình Tọa đàm Tăng cường phổ cập thông tin và tiếp cận dịch vụ về bệnh tan máu bẩm sinh

Hưởng ứng Ngày Thalassemia thế giới 8/5 năm 2024, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng và Cung ứng dịch vụ dân số,...

Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị cung cấp kiến thức về bệnh Thalassemia cho cán bộ Y tế, dân số các cấp năm 2024

Sáng ngày 17/4, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và Cung ứng...

Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

Sáng 10/4, tại thành phố Ninh Bình, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Trung ương Hội Người cao tuổi Việt...