Hà Nội tổ chức giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 1300 giáo viên, học sinh

Thứ Ba, 28/03/2023 09:09 AM (GMT+7)

Sáng ngày 20/3/2023, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh phối hợp với Trường THPT Tiến Thịnh tổ chức buổi Chuyên đề Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 1300 giáo viên, học sinh của trường.

Trong xã hội hiện đại, với sự "nở rộ" của các loại văn hóa phẩm, mối quan hệ rộng mở, lối sống phóng khoáng, tuổi trưởng thành được "trẻ hóa" khiến trẻ vị thành niên đứng trước nhiều nguy cơ, đặc biệt là việc mang thai ngoài ý muốn, bệnh lây truyền qua đường tình dục,... thì công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên đang dần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, việc các em học sinh chủ động tìm hiểu các vấn đề về sức khỏe sinh sản và chăm sóc sức khỏe sinh sản hầu như rất ít diễn ra. Lý do chính của tình trạng này là tâm lý ngại ngùng trước các vấn đề được xem là tế nhị, chưa có ý thức và thói quen chủ động "phòng bệnh hơn chữa bệnh",...

Chính vì vậy, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh phối hợp với Trường THPT Tiến Thịnh tổ chức buổi Chuyên đề Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 1300 giáo viên, học sinh của trường.

Các em học sinh được chia sẻ những kiến thức bổ ích, đa dạng thông tin về giới tính, trao đổi về sức khỏe giới tính, các biện pháp phòng tránh xâm hại, quấy rối tình dục, các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các em học sinh được chia sẻ những kiến thức bổ ích, đa dạng thông tin về giới tính, trao đổi về sức khỏe giới tính, các biện pháp phòng tránh xâm hại, quấy rối tình dục, các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Tại buổi chuyên đề, các em học sinh đã được nghe BS.CKI Nguyễn Thị Huyền – TTYT Mê Linh trực tiếp chia sẻ những kiến thức bổ ích, đa dạng thông tin về giới tính, trao đổi về sức khỏe giới tính, các biện pháp phòng tránh xâm hại, quấy rối tình dục, các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Buổi chuyên đề diễn ra sôi nổi với các hoạt động nhóm và các câu hỏi được đặt ra từ phía các em học sinh. Bằng những kiến thức chuyên môn, cán bộ Trung tâm Y tế Mê Linh đã trả lời những câu hỏi của các em học sinh và giải đáp các thắc mắc về sức khỏe sinh sản vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cách phòng tránh.

Qua buổi chuyên đề, các em học sinh được chia sẻ, tâm sự, trao đổi và giải đáp những vấn đề vốn được coi là thầm kín của tuổi dậy thì: sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, xâm hại tình dục, nguy cơ mang thai và nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai phù hợp tuổi vị thành niên.

Vũ Phương Bảo Khanh

Cùng chuyên mục

Phú Lương tổ chức Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đợt 1 năm 2023

Thực hiện Kế hoạch hoạt động công tác Dân số năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Lương tổ chức Chiến dịch...

Huyện Đakrông tăng cường truyền thông dân số - kế hoạch hóa gia đình

Bên cạnh những kết quả đạt được, thời gian qua, công tác DS-KHHGĐ ở huyện Đakrông gặp không ít khó khăn,...

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em ở Bình Thuận

Trong 2 ngày 27 - 28/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, chương trình “Trái tim cho em” đã tổ chức khám sàng...

Hà Nội tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát ung thư cho công nhân lao động

Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Công đoàn ngành y tế Hà Nội và Công đoàn...