Hà Nội tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát ung thư cho 5.000 công nhân lao động

Thứ Sáu, 24/03/2023 11:23 AM (GMT+7)

Theo Kế hoạch của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trong Tháng công nhân sẽ tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát, phát hiện sớm ung thư miễn phí cho khoảng 5.000 công nhân lao động.

Cụ thể, tại Kế hoạch số 87/KH-LĐLĐ của Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thành  Hà Nội về Tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) năm 2023 nêu rõ: Đối tượng được chăm sóc sức khoẻ là CNLĐ tại các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở; Ưu tiên những CNLĐ làm những nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm liên tục từ 3 năm trở lên; Nữ CNLĐ làm việc tại các doanh nghiệp.

LĐLĐ Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho khoảng 5.000 CNLĐ, trong đó có 500 CNLĐ thuộc các khu công nghiệp và chế xuất sẽ được tổ chức khám tập trung tại khu công nghiệp vào dịp Tháng Công nhân (tháng 5/2023) với các nội dung khám sức khỏe sinh sản; tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí do Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thực hiện.

Còn lại 4.500 công nhân sẽ được tổ chức khám tại các Bệnh viện đa khoa trực thuộc Sở Y tế Hà Nội hoặc tổ chức làm các xét nghiệm tầm soát phát hiện sớm ung thư do Bệnh viện Đa khoa Medlatec, Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc… và các bệnh viện khác có chất lượng tương đương thực hiện, thời gian vào tháng 5 và từ tháng 8 đến tháng 10/2023.

LĐLĐ Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho khoảng 5.000 CNLĐ

LĐLĐ Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho khoảng 5.000 CNLĐ

Theo LĐLĐ Thành phố, việc tổ chức khám sức khỏe cho CNLĐ là nhằm tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Công đoàn, nhận thức của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong việc thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Thông qua hoạt động này, LĐLĐ Thành phố Hà Nội mong muốn, cùng với thực hiện đúng các quy định của pháp luật, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người lao động; tăng cường giáo dục sức khỏe, sức khỏe sinh sản… cho người lao động bằng nhiều hình thức; cải thiện điều kiện lao động, điều kiện vệ sinh, góp phần bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, giúp người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Hoạt động chăm lo sức khoẻ cho CNLĐ là hoạt động được LĐLĐ Thành phố triển khai thường xuyên đến công đoàn các cấp. Trước đó, năm 2022 Hưởng ứng “Tháng Công nhân” LĐLĐ Thành phố đã phối hợp tổ chức khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí cho 490 CNLĐ tại các khu công nghiệp và chế xuất; khám sức khỏe miến phí cho 96 nữ CNLĐ tại Lễ thành lập Trung tâm tư vấn pháp luật và Hỗ trợ Người lao động.

Vũ Phương Bảo Khanh

Cùng chuyên mục

Tập trung tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã gây những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe bà mẹ, trẻ em; làm suy...

Quận Cầu Giấy tổ chức hoạt động truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh trong nhà trường

Ngày 2/10/2023, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận Cầu Giấy phối hợp với trường THCS Dịch Vọng tổ chức...

Lào Cai đồng bộ nhiều giải pháp giảm thiểu hôn nhân cận huyết

Trong năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 197 người chưa đủ tuổi kết hôn sống chung với...

#TakeTheMic, chiến dịch kỹ thuật số nhằm nâng cao tiếng nói của các bé gái trên toàn thế giới.

Ngày 2/10, CARE - tổ chức nhân đạo hàng đầu thế giới đã ra mắt #TakeTheMic, một chiến dịch kỹ thuật số...

largeer