Hệ lụy khi quan hệ tình dục sớm ở trẻ vị thành niên là nam giới

Thứ Năm, 20/07/2023 10:10 AM (GMT+7)

Ở độ tuổi vị thành niên, cơ thể chưa phát triển một cách hoàn thiện và kiến thức sức khỏe tình dục có thể chưa được trang bị kỹ. Do đó, nếu quan hệ tình dục sớm kém an toàn trong trường hợp này sẽ gây nhiều hậu quả khôn lường về sau.

Quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng về vấn đề sức khỏe của các con cả hiện tại và hôn nhân gia đình trong tương lai.

Về tâm lý, với con gái thường có tâm trạng “hối hận”, lo âu, buồn chán, thất vọng, trầm cảm,…Kéo dài tình trạng này sẽ có thể gây ra chững lãnh cảm sau hôn nhân. Với con trai, bên cạnh sự “thỏa mãn” với chiến thắng, có thể có tâm trạng “hoài nghi”, mất niềm tin vào tình yêu có thể dẫn đến hành vi bạo hành tình dục với bạn tình hoặc vợ trong hôn nhân sau này.

Về sinh lý, dưới góc nhìn của các nhà chuyên môn: nam giới dưới 20 tuổi và nữ giới dưới 18 tuổi cơ thể chưa phát triển một cách hoàn thiện.

tinh-yeu-hoc-tro-1593491331962612456631-crop-1651226476086909096688

Quan hệ tình dục sớm hoặc thủ dâm quá nhiều ở lứa tuổi mới lớn có thể là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Việc xuất tinh sớm và thường xuyên sẽ làm hao hụt đáng kể số lượng và chất lượng tinh trùng. Trong tương lai, đây có thể là những nguy cơ dẫn đến các tình trạng rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm.

Việc quan hệ tình dục sớm nhưng không có các biện pháp bảo vệ có thể dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Một số bệnh lý nguy hiểm có thể kể đến như HIV, lậu, giang mai, HPV, viêm gan B,... Có một số bệnh có thể diễn tiến mạn tính và hiện chưa có phương pháp điều trị triệt để. Đặc biệt, khi mắc các bệnh lây nhiễm, đa số các bệnh nhân không được phát hiện kịp thời do tâm lý sợ hãi và ngại chia sẻ. Điều này khiến tình trạng bệnh tiến triển nặng nề và gặp các biến chứng nguy hiểm do không điều trị phù hợp.

Ngoài ra, hoạt động tình dục quá sớm có thể ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của các bạn nam khi xảy ra các vấn đề tổn thương, chấn thương bộ phận sinh dục của bản thân hay bạn tình. Tương tự như bạn nữ, nguy cơ trở thành những “ông bố trẻ” do mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ không có biện pháp tránh thai là rất cao. Những tác động của vấn đề này có thể để lại những hệ lụy lâu dài và trầm trọng đến sức khỏe nam giới trong tương lai về tâm lý, chức năng tình dục và chức năng sinh sản.

Quan hệ tình dục sớm, cũng khiến cả nam và nữ đều có nguy cơ mắc các bệnh LTQĐTD và HIV/AIDS. Ngoài ra một số cuộc quan hệ tình dục trước hôn nhân chỉ nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu sinh lý, không xuất phát từ sự tự nguyện của một tình yêu đích thực, do đó không thể dẫn tới hôn nhân sau này.

Vũ Phương Dung

Cùng chuyên mục

10 nguyên nhân dẫn đến dùng bao cao su mà vẫn có thai

Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, tiện lợi hàng đầu. Tuy nhiên một số trường hợp phát sinh quan...

Đeo bao cao su vào lúc nào khi quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn?

Bao cao su là một sản phẩm mỏng, vừa khít được đeo qua dương vật hay đưa vào âm đạo trước khi quan hệ tình...

Cách xử trí khi bao cao su bị rách

Bao cao su có thể bị rách do lỗi trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp rách bao cao su do một số sai...

Ai không nên sử dụng bao cao su?

Bao cao su là lựa chọn ngừa thai tốt cho các cặp đôi, hầu hết mọi người có thể sử dụng một cách an toàn. Tuy...