Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em ở Bình Thuận

Thứ Hai, 29/05/2023 11:25 AM (GMT+7)

Trong 2 ngày 27 - 28/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, chương trình “Trái tim cho em” đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trên 650 trẻ em tại Bình Thuận.

Các bác sỹ thăm khám nghe nhịp tim bệnh nhân.

Các bác sỹ thăm khám nghe nhịp tim bệnh nhân.

Đây là chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp cùng Đoàn bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Viettel Bình Thuận và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tổ chức.

Đối tượng khám là trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi có nhu cầu khám tim bẩm sinh hoặc đã được khám sàng lọc tại các sơ sở y tế nghi mắc các bệnh về tim mạch.

Tại chương trình, tất cả trẻ em đến khám được các bác sỹ nghe nhịp tim, nếu phát hiện trẻ em có biểu hiện mắc bệnh về tim mạch sẽ chỉ định siêu âm, điện tim và làm các xét nghiệm cần thiết.

Theo Ban Tổ chức, việc khám sàng lọc nhằm đảm bảo mọi trẻ em có biểu hiện mắc bệnh tim bẩm sinh được khám, điều trị và phẫu thuật kịp thời để các em khỏi bệnh, được hưởng quyền sống và phát triển như bao trẻ bình thường khác.Qua hai ngày, các bác sỹ đã khám cho 651 trẻ em, trong đó có 30 trường hợp trẻ được chỉ định phẫu thuật. Đối với các trường hợp mắc dị tật tim bẩm sinh, các bác sỹ đã đưa ra các phác đồ chữa trị kịp thời. Còn những trường hợp có chỉ định can thiệp, phẫu thuật nhưng có hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình “Trái tim cho em” hướng dẫn làm hồ sơ, xác nhận để được điều trị hoàn toàn miễn phí.

Được khởi động từ tháng 10/2008, “Trái tim cho em” là chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dưới 16 tuổi do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp thực hiện. Sau 15 năm triển khai, chương trình đã phối hợp với các bệnh viện và 47 tỉnh, thành trên cả nước tổ chức 100 đoàn khám sàng lọc cho trên 150.000 trẻ em; hỗ trợ phẫu thuật cho trên 6.500 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. Đây là lần đầu tiên chương trình này đến với trẻ em ở Bình Thuận.

Theo Báo tin tức

Vũ Phương Bảo Khanh

Cùng chuyên mục

Tập trung tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã gây những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe bà mẹ, trẻ em; làm suy...

Quận Cầu Giấy tổ chức hoạt động truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh trong nhà trường

Ngày 2/10/2023, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận Cầu Giấy phối hợp với trường THCS Dịch Vọng tổ chức...

Lào Cai đồng bộ nhiều giải pháp giảm thiểu hôn nhân cận huyết

Trong năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 197 người chưa đủ tuổi kết hôn sống chung với...

#TakeTheMic, chiến dịch kỹ thuật số nhằm nâng cao tiếng nói của các bé gái trên toàn thế giới.

Ngày 2/10, CARE - tổ chức nhân đạo hàng đầu thế giới đã ra mắt #TakeTheMic, một chiến dịch kỹ thuật số...

largeer