Khám sàng lọc tim mạch miễn phí cho cán bộ chiến sĩ và người dân tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Thứ Hai, 13/03/2023 10:01 AM (GMT+7)

Ngày 10/3 Đoàn công tác của Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Chương trình khám sàng lọc tim mạch miễn phí cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh tại Phòng khám đa khoa 27/4, trực thuộc Công an tỉnh (số 28-30 Trương Công Định, phường 3, TP. Vũng Tàu).

Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, mỗi năm trên thế giới có khoảng 17,5 triệu người tử vong do các bệnh tim mạch. Số người mắc bệnh tim mạch ngày càng nhiều và có dấu hiệu trẻ hóa. Như vậy, bệnh tim mạch không chỉ là mối đe dọa với người lớn tuổi mà nó còn có thể “Tấn công” bất kỳ ai. Khám sàng lọc tim mạch là một trong những phương pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình.

Trước đó, được sự thống nhất chủ trương của Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã triển khai văn bản đến Công an các đơn vị, địa phương, UBND các huyện, thị xã, thành phố để thông báo đến toàn thể cán bộ chiến sĩ, người dân trên địa tỉnh biết và đăng ký nhu cầu khám sàng lọc tim. Theo đó, đã có gần 750 cán bộ chiến sĩ, thân nhân cán bộ chiến sĩ và người dân đăng ký khám.

Tại đây, người dân và cán bộ, chiến sĩ đã được các bác sĩ đến từ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E cùng các bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh khám, sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, tư vấn và tặng các túi thuốc chăm sóc sức khỏe. Chỉ trong một buổi sáng, các bác sĩ đã tổ chức khám cho khoảng 250 trường hợp, trong đó, phát hiện nhiều trường hợp bị các bệnh lý bẩm sinh về tim, cũng như các bệnh tim mạch khác. Những trường hợp nói trên đều được tư vấn đến các cơ sở chuyên sâu về tim mạch khám, chữa bệnh kịp thời.

Sáng ngày 10/3, các bác sĩ đã tổ chức khám cho khoảng 250 trường hợp.

Sáng ngày 10/3, các bác sĩ đã tổ chức khám cho khoảng 250 trường hợp.

Song song đó, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã thường xuyên phối hợp với các bệnh viện uy tín trong cả nước tổ chức đoàn công tác khám bệnh, phát thuốc miễn phí và thăm tặng quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Vũ Phương Bảo Khanh

Cùng chuyên mục

Công tác dân số và phát triển trong tình hình mới

Với định hướng tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và...

Phú Lương tổ chức Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đợt 1 năm 2023

Thực hiện Kế hoạch hoạt động công tác Dân số năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Lương tổ chức Chiến dịch...

Huyện Đakrông tăng cường truyền thông dân số - kế hoạch hóa gia đình

Bên cạnh những kết quả đạt được, thời gian qua, công tác DS-KHHGĐ ở huyện Đakrông gặp không ít khó khăn,...

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em ở Bình Thuận

Trong 2 ngày 27 - 28/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, chương trình “Trái tim cho em” đã tổ chức khám sàng...