Trong điều kiện cùng một lượng calo của các bà mẹ mang thai, những đứa trẻ có lượng protein thấp hơn đáng kể sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II khi lớn lên cao hơn so với nhóm chứng.
Mẹ bầu cần chú ý duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý để tạo môi trường phát triển an toàn và ổn định cho thai nhi. Theo tiền đề đảm bảo nhu cầu năng lượng, phải đảm bảo cung cấp protein chất lượng cao. Sự sinh trưởng và phát triển của phôi trong ba tháng đầu và sự to lên của mô mẹ cần có protein. Đây là thời kỳ quan trọng của sự phát triển phôi. Lúc này, việc thiếu protein, axit amin hoặc cung cấp không đủ có thể khiến thai nhi chậm lớn, thậm chí gây dị tật.
Đồng thời, phôi thai giai đoạn đầu không thể tự tổng hợp được các axit amin mà phải do mẹ cung cấp nên cần cung cấp đủ chất đạm chất lượng cao từ chế độ ăn để đáp ứng nhu cầu của mẹ và bé. Các mẹ bầu có điều kiện nên đến bệnh viện để được hướng dẫn chuyên môn về dinh dưỡng. kế hoạch hướng dẫn chế độ ăn uống khoa học.
Chú ý đến thực phẩm giàu protein chất lượng cao: cá, thịt nạc, sữa, trứng, đậu và các sản phẩm từ đậu nành.
Cùng chuyên mục
Huyện Văn Bàn hiện có 29,141 trẻ em dưới 16 tuổi. Theo thống kê của UBND huyện, năm 2022 có 6 trẻ em bị xâm hại,...
Mù Cang Chải là huyện vùng cao khó khăn của tỉnh Yên Bái, nhận thức của đa số người dân về công tác dân số -...
Sáng 23/11, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Y tế Hậu Giang tổ chức thành công Tọa đàm về giải pháp vận động...
Ngày 18/11, tại TP Đà Lạt, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND TP Đà Lạt tổ chức Lễ phát...