Ninh Bình tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân

Thứ Tư, 15/03/2023 09:55 AM (GMT+7)

Chiều 14/3, tại xã Yên Đồng (huyện Yên Mô), Bệnh viện Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Yên Mô và Nhà thuốc Havaness tổ chức chương trình "Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, chung tay vì sức khỏe cộng đồng" cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người neo đơn trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và góp phần thắt chặt mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an với nhân dân. Đồng thời tăng cường trao đổi thông tin y tế giữa các tuyến trong công tác khám chữa bệnh, chuyển giao kỹ thuật để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tốt hơn.

Tham gia chương trình có 20 bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ ở các chuyên khoa của Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình, tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 đối tượng là gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn ở các chuyên khoa: nội, ngoại khoa, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng và thực hiện các kỹ thuật thăm khám, chẩn đoán bệnh hiện đại như siêu âm, nội soi tai mũi họng, điện tim, xét nghiệm máu... 

Cùng với đó, các bác sĩ cũng tư vấn về chế độ dinh dưỡng, phát thuốc miễn phí và hướng dẫn cách thức dùng thuốc điều trị và kiến thức phòng chống bệnh phổ biến, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe. Những trường hợp bệnh nhân nặng được tư vấn chuyển tuyến để nhận được sự chẩn đoán, điều trị hiệu quả nhất.

Khám bệnh miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Đồng. Ảnh: Báo Ninh Bình.

Khám bệnh miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Đồng. Ảnh: Báo Ninh Bình.

Trước đó, sáng 14/3, Đoàn tổ chức khám bệnh tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 cán bộ hưu trí, thương bệnh binh Công an, dân quân đang sinh sống trên địa bàn huyện Yên Mô. Sau khi khám bệnh, đoàn bác sĩ đã cấp phát thuốc điều trị, thuốc bổ theo danh mục.

Chương trình là hoạt động nhằm tạo môi trường rèn luyện, giáo dục cán bộ, chiến sỹ về truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an đi trước, đồng thời lan tỏa các hoạt động tình nguyện, chung tay vì sức khỏe nhân dân nói chung và cán bộ, chiến sỹ Công an nói riêng.

Hàng năm, Bệnh viện Công an tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động khám tình nguyện, khám lưu động nhằm giúp người dân các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, các kỹ thuật mới, hiện đại; tiếp thu thêm kiến thức, kĩ năng tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe. 

Vũ Phương Bảo Khanh

Cùng chuyên mục

Tập trung tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã gây những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe bà mẹ, trẻ em; làm suy...

Quận Cầu Giấy tổ chức hoạt động truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh trong nhà trường

Ngày 2/10/2023, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận Cầu Giấy phối hợp với trường THCS Dịch Vọng tổ chức...

Lào Cai đồng bộ nhiều giải pháp giảm thiểu hôn nhân cận huyết

Trong năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 197 người chưa đủ tuổi kết hôn sống chung với...

#TakeTheMic, chiến dịch kỹ thuật số nhằm nâng cao tiếng nói của các bé gái trên toàn thế giới.

Ngày 2/10, CARE - tổ chức nhân đạo hàng đầu thế giới đã ra mắt #TakeTheMic, một chiến dịch kỹ thuật số...

largeer