789

Nước cốt dừa có tác dụng gì?

Thứ bảy, ngày 27/11/2021 08:36 PM (GMT+7)

Nước cốt dừa là một chất lỏng màu trắng sữa được chiết xuất từ ​​thịt của những trái dừa trưởng thành. Nó có vị hơi ngọt và béo ngậy được nhiều người thích.

 Nước cốt dừa là một trong những chất thay thế sữa không sữa được ưa chuộng nhất, chẳng hạn như sữa đậu nành và sữa hạnh nhân. Nó được chiết xuất từ cùi của cùi dừa nạo. Nó có thể được làm ở nhà hoặc mua ngoài chợ như nước cốt dừa đóng hộp. Nó có thể được sử dụng để nấu ăn, làm đồ uống , chẳng hạn như cà phê hoặc sinh tố, hoặc trong ngũ cốc ăn sáng. Dừa có thể được sử dụng như một chất thay thế sữa ở những người không thích sữa. Quá trình hiện đại hóa ngày càng tăng trong ngành công nghiệp sữa đã làm dấy lên những lo ngại, chẳng hạn như việc sử dụng hormone hoặc thuốc kháng sinh ở bò và tình trạng ô nhiễm ngày càng gia tăng do dòng chảy của phân. Điều này đã khiến nhiều người thích sữa làm từ thực vật hoặc từ hạt hơn sữa.

coconut-milk

Nước cốt dừa là một chất thay thế thơm ngon cho sữa. Nó có một vị ngọt nhẹ và hương vị hấp dẫn. Nó có một số lợi ích sức khỏe khi tiêu thụ điều độ. Bất cứ ai cũng có thể tiêu thụ nước cốt dừa. Tuy nhiên, nó được ưu tiên đặc biệt ở những người:

Không dung nạp lactose; Dị ứng với sữa và các sản phẩm từ sữa; Thích một chế độ ăn uống hoặc lối sống thuần chay; Có lo ngại về đạo đức, chẳng hạn như ngược đãi gia súc trong các cơ sở chăn nuôi bò sữa công nghiệp hóa; Có lo ngại về việc sử dụng hormone hoặc kháng sinh trong sữa; Thích vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải, nước cốt dừa có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như: Tăng cường sức khỏe tim mạch; Điều hòa huyết áp; Quản lý cân nặng; Cung cấp năng lượng; Hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột; Tăng cường khả năng miễn dịch; Duy trì sức khỏe não bộ

Dương Thị Hồng Nhung

Cùng chuyên mục

Nước cốt dừa có tác dụng gì?

Nước cốt dừa là một chất lỏng màu trắng sữa được chiết xuất từ ​​thịt của những trái dừa...

Những điều cần biết về chuẩn đoán ung thư miệng

Ung thư miệng là loại có thể phát triển trên nướu hoặc môi, mặt trước của lưỡi, vòm miệng hoặc trên niêm...

Các bệnh nguy hiểm do tụ cầu gây ra

Staphylococcus có thể gây ra nhiều loại nhiễm trùng khác nhau trong và trên cơ thể bạn. Hầu hết các trường hợp...

Các bài tập giúp bạn có thể giảm cảm giác mỏi chân

Nếu bạn đứng hoặc đứng trên đôi chân của mình trong phần lớn thời gian trong ngày, các bài tập này sẽ giúp...