789

Nước cốt dừa có tác dụng gì?

Thứ Bảy, 27/11/2021 08:36 PM (GMT+7)

Nước cốt dừa là một chất lỏng màu trắng sữa được chiết xuất từ ​​thịt của những trái dừa trưởng thành. Nó có vị hơi ngọt và béo ngậy được nhiều người thích.

 Nước cốt dừa là một trong những chất thay thế sữa không sữa được ưa chuộng nhất, chẳng hạn như sữa đậu nành và sữa hạnh nhân. Nó được chiết xuất từ cùi của cùi dừa nạo. Nó có thể được làm ở nhà hoặc mua ngoài chợ như nước cốt dừa đóng hộp. Nó có thể được sử dụng để nấu ăn, làm đồ uống , chẳng hạn như cà phê hoặc sinh tố, hoặc trong ngũ cốc ăn sáng. Dừa có thể được sử dụng như một chất thay thế sữa ở những người không thích sữa. Quá trình hiện đại hóa ngày càng tăng trong ngành công nghiệp sữa đã làm dấy lên những lo ngại, chẳng hạn như việc sử dụng hormone hoặc thuốc kháng sinh ở bò và tình trạng ô nhiễm ngày càng gia tăng do dòng chảy của phân. Điều này đã khiến nhiều người thích sữa làm từ thực vật hoặc từ hạt hơn sữa.

coconut-milk

Nước cốt dừa là một chất thay thế thơm ngon cho sữa. Nó có một vị ngọt nhẹ và hương vị hấp dẫn. Nó có một số lợi ích sức khỏe khi tiêu thụ điều độ. Bất cứ ai cũng có thể tiêu thụ nước cốt dừa. Tuy nhiên, nó được ưu tiên đặc biệt ở những người:

Không dung nạp lactose; Dị ứng với sữa và các sản phẩm từ sữa; Thích một chế độ ăn uống hoặc lối sống thuần chay; Có lo ngại về đạo đức, chẳng hạn như ngược đãi gia súc trong các cơ sở chăn nuôi bò sữa công nghiệp hóa; Có lo ngại về việc sử dụng hormone hoặc kháng sinh trong sữa; Thích vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải, nước cốt dừa có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như: Tăng cường sức khỏe tim mạch; Điều hòa huyết áp; Quản lý cân nặng; Cung cấp năng lượng; Hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột; Tăng cường khả năng miễn dịch; Duy trì sức khỏe não bộ

Dương Thị Hồng Nhung

Cùng chuyên mục

Nhân ngày tránh thai thế giới 26/09, cùng tìm hiểu về màng phim tránh thai

Màng phim tránh thai VCF (còn gọi là film tránh thai hay màng tránh thai) là lựa chọn biện pháp tránh thai. Nhưng màng phim...

Để cuộc nói chuyện về giới tính với con trở nên tinh tế

Giáo dục giới tính cho trẻ giúp trẻ hiểu rõ về bản thân, có khả năng tránh khỏi nhiều nguy cơ xấu. Song trong...

Những sai lầm của cha mẹ khi giáo dục giới tính cho trẻ

Xung quanh việc giáo dục giới tính cho trẻ, bản thân cha mẹ vẫn có những hiểu nhầm, từ đó việc làm thế nào...

Con xuất hiện xu hướng đồng tính, phụ huynh cần làm gì?

Mỗi cá nhân sẽ có 4 đặc điểm: Giới tính sinh học, bản dạng giới, thể hiện giới, xu hướng tính dục. Các...