Rau bám thấp có sinh thường được không?

Thứ Bảy, 08/09/2018 10:51 PM (GMT+7)

Có rất bà mẹ khi đi khám thai định kỳ được chuẩn đoán là rau bám thấp nên rất là lo lắng cho sức khỏe của con khi chào đời và cũng lo sợ bánh nhau cách xa tử cung sẽ có nguy cơ bị bong hay chảy máu khi gần đến ngày chuyển dạ. điều đặc biệt quan tâm hơn nữa là rau bám thấp có sinh thường được không?

Rau bám thấp có sinh thường được không?

Rau bán thấp là khi nằm ở eo tử cung và bám thấp, tùy vào từng mẹ bầu có người bám toàn bộ bánh nhau, có người 1 phần bánh nhau,…

Nhiều vị trí khác nhau ở 4 cấp độ nhau thai bám:

Nhau thai nằm thấp: Đây chính là được bác sỹ chuẩn đoán khi xác nhận chính xác nhau thai bám chặt vào gần cổ tử cung hay phía dưới tử cung các mẹ chú ý nhau thai này chạm tới cổ tử cung.

Nhau thai bám mép cổ tử cung: Nguy hiểm hơn là mép của nhau thai được bám ở rìa cổ tử cung.

Nhau thai bám một phần cổ tử cung: Nhau thai chỉ bám 1 phần ở cổ tử cung.

Nhau thai bám toàn bộ cổ tử cung: Toàn bộ của nhau bao kín ở cổ tử cung.

Nhau thai bám thấp tương tự như rau tiền đạo, nếu nhau thai không nằm đúng vị trí thì nguy hiểm cho con hơn, dẫn đến sảy thai, thai nhận dinh dưỡng kém hơn, hay sinh non.

Vì khi rau bám thấp thai nhi cũng vận động trong bụng mẹ như là cuốn người lên ở nhiều vị trí trong bụng mẹ cũng sẽ dẫn đến rau quân cổ hay rau thai bị bong, do vậy người mẹ cần phải đi khám thai định kỳ thường xuyên hơn.

Để nhận biết dấu hiệu của nhau thai bám thấp

Nguyên nhân dẫn đến rau bám thấp là nạo hút thai nhiều lần, tử cung không dị dạng không bình thường,…Thường xuất hiện quý 1 và quý 3 ở thai kỳ.

Mẹ bầu có thể nhận biết khi đi vệ sinh xem có ra máu không, có dấu hiệu khác lạ gì không, bắt đầu ở tuần thứ 20 trở đi chúng ta cần quan sát kỹ vì máu ở nhau thai thường ra là máu đỏ tươi, và kèm theo triệu chứng đau bụng, số lượng sẽ nhiều hơn so với thời kỳ trước. Dù bất cứ hiện tượng gì mà thai phụ thấy không ổn bất thường chúng ta không được chủ quan mà hãy đến bệnh viện để kiểm tra và được theo dõi điều trị bệnh.

Nhau bám thấp có sinh thường được không?

Đây là câu hỏi nhiều chị em sẽ thắc mắc lo lắng trong quá trình chuyển dạ, sinh đẻ của mình.

Chúng ta được biết rau bám thấp chuẩn xác nhất là qua siêu âm được bác sỹ thông báo kết quả vị trí của rau bám như thế nào.

Nếu bánh rau không bị cuộn lên phía trên trong những kỳ tiếp theo của thai kỳ tức là bánh nhau đã lấp đi 1 phần của lỗ tử cung, khi chuyển dạ thai sẽ gặp khó khăn là khó có thể đi qua đường âm đạo được. Do vậy đa số các bạn sẽ được chỉ định mổ lấy thai là đẻ thường.

Khi bạn bị rau bám thấp nên hạn chế đi lại vì khả nằng cao bạn sẽ gặp nguy hiểm sảy thai, hay đẻ non thiếu tháng,…chúng ta cần phải theo dõi sát sao hay đi khám định kỳ để được kiểm tra thường xuyên hơn trước khi chuyển dạ.

 

System

Cùng chuyên mục

Nam giới trước khi kết hôn nên làm những xét nghiệm nào?

Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...

Tải về

Phóng sự: Quan tâm chăm sóc SKSS VTN/TN:Vì một thế hệ chủ động, tự tin phát triển bản thân và xây dựng đất nước

Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...

Phóng sự: Vai trò của chính sách hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn trong giải quyết vấn đề mức sinh thấp

Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....