Thói quen khiến cơ thể bị mụn lựng

Thứ Sáu, 27/07/2018 12:00 AM (GMT+7)

Những ai từng bị mụn lưng đều hiểu nỗi khổ không thua kém gì mụn trên mặt. Do đó, bạn cần loại bỏ ngay những thói quen khiến cơ thể bị mụn lựng để có một làn da khỏe đẹp, tha hồ diện váy áo nhé.
 

Mặc đi mặc lại áo bẩn

Áo cho dù mới mặc một lần nhưng nếu nó đã thấm mồ hôi rồi thì khả năng vi khuẩn vẫn sinh sôi. Và chính lượng vi khuẩn này sẽ bám lại vào lưng nếu bạn mặc lại chiếc áo bẩn đó. Vi khuẩn trên lưng càng nhiều thì nguy cơ bị mụn lưng sẽ càng cao và càng khó trị dứt điểm. Do đó, tốt nhất là bạn không nên mặc lại áo bẩn đã thấm ướt mồ hôi. Chịu khó tìm áo mới mặc để bảo vệ da lưng mịn màng hơn.

Tóc bẩn và không gọn gàng

Rất nhiều trường hợp lưng bị mụn là do từ mái tóc mà ra. Điều này là do lượng chất nhờn và bụi bẩn trên tóc bám dính vào da lưng nên mụn cũng dễ phát sinh hơn. Để khắc phục điều này thì bạn chỉ cần tuân thủ hai thói quen. Thứ nhất là nên gội đầu thường xuyên chứ không nên để tóc bết dính và quá bẩn. Thứ hai, bạn phải nhớ buộc tóc gọn gàng để tóc không chạm vào lưng cũng giúp hạn chế mụn đáng kể đó.

Lười kỳ cọ lưng

Lưng là phần tay chúng ta khó với tới nên việc kỳ cọ cũng thường xuyên bị bỏ qua. Trong khi đó, lượng bụi bẩn, mồ hôi, bã nhờn đọng lại lâu ngày sẽ làm bít lỗ chân lông và rất dễ dàng gây mụn. Do đó, nếu muốn tống khứ hết các nốt mụn đáng ghét trên lưng thì bạn nên kỳ cọ lưng thật sạch sẽ mỗi ngày. Bạn cũng có thể mua các dụng cụ chà lưng để công việc vệ sinh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Không thường xuyên vệ sinh chăn đệm

Chăn đệm của bạn sau một tuần sử dụng trông sạch sẽ như thế nhưng thật ra lại ẩn chứa đầy rẫy vi khuẩn bên trong. Điều này là do trong khi ngủ, chăn đệm hấp thụ rất nhiều mồ hôi lẫn lượng dầu nhờn tiết ra từ cơ thể. Ngoài ra, lượng tế bào da chết bong ra mỗi đêm cũng là thực phẩm hấp dẫn cho đủ loại vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn.

Vì vậy, để trị dứt điểm mụn lưng thì bạn không nên bỏ qua thói quen vệ sinh chăn đệm mỗi tuần. Nếu chưa có thời gian giặt giũ thì ít ra bạn cũng nên mang chăn đệm ra phơi nắng để giúp tiêu diệt đáng kể vi khuẩn gây mụn lưng.

Lười tắm lại sau khi tập thể dục

Sau khi tập thể dục, môi trường nóng ấm của cơ thể đầy mồ hôi sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh nhiều hơn. Do đó, nếu bạn lười tắm lại sẽ khiến các vi khuẩn này tấn công da và gây mụn. Vì thế, để việc trị mụn lưng hiệu quả hơn thì bạn cần đảm bảo tắm rửa sạch sẽ sau khi tập thể dục xong cho dù đó chỉ là vài động tác đơn giản nhất.

System

Cùng chuyên mục

Những loại rau tăng cường vẻ đẹp

Việc ăn các loại lá rau có màu xanh có thể làm thay đổi cuộc sống và...

Những thực phẩm khiến răng xỉn màu

Bạn sẽ không thể tự tin với hàm răng xỉn màu. Chúng khiến bạn mất đi nhiều...

largeer