THÔNG CÁO BÁO CHÍ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH

Thứ Tư, 04/10/2017 12:00 AM (GMT+7)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH “CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY CHĂM SÓC VÀ PHÁT HUY VAI TRÒ NGƯỜI CAO TUỔI” TRÊN MẠNG NĂM 2017

Hà Nội, ngày 02/10/2017: Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) thích ứng với giai đoạn già hóa dân số góp phần thực hiện Chương trình hành động quốc gia về NCT, Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản, Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, ngày 30 tháng 12 năm 2016, Bộ Y tế đã ban hành Đề án chăm sóc sức khỏe NCT giai đoạn 2017-2025.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 01 tháng 10 năm 2017 và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, tháng 10 năm 2017 - Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế tổ chức phát động cuộc thi Ảnh với chủ đề và thông điệp “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” trên mạng năm 2017 nhằm nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận và phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 02/10/2017 và kết thúc vào 12h00 ngày 31/10/2017. Thời gian công bố và trao giải từ ngày 5/11 đến ngày 10/11/2017. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được truyền hình trực tuyến trên website chính thức của cuôc thi: www.cpcs.vn và fanpage www.facebook.com/cpcs.vn. 

Bài dự thi thuộc quyền sở hữu của người tham gia dự thi; chưa được đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào; không vi phạm tranh chấp bản quyền; không vi phạm các quy định của Nhà nước và pháp luật; không trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Bài dự thi hợp lệ là bài dự thi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về nội dung và hình thức.

Yêu cầu về nội dung

Đúng chủ đề và thông điệp cuộc thi tạo sự tương tác và lan tỏa tích cực trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

- Đề cao vai trò của NCT trong gia đình, dòng họ và cộng đồng xã hội nhằm tạo sự quan tâm phụng dưỡng, chăm sóc sức khỏe, biết ơn và giúp đỡ ông bà, cha mẹ và những NCT;

- Tạo điều kiện để NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích, biết cách tự chăm sóc sức khỏe của bản thân và giúp đỡ những người khác;

- Khuyến khích NCT có suy nghĩ và hành động tích cực, phát huy lợi thế bản thân để mang lại niềm vui, lợi ích và sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội; tận dụng được vốn sống phong phú, những kinh nghiệm và kiến thức quý báu của NCT.

Yêu cầu về hình thức: Bài dự thi hợp lệ là bài dự thi có đầy đủ 02 phần:

- Phần viết có Tên (tiêu đề) rõ ràng và không quá 200 chữ (viết bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode14) nêu Nội dung, Cảm nhận về ảnh.

- Phần ảnh là ảnh kỹ thuật số và không quá 07 ảnh/bài dự thi. Mỗi ảnh có định dạng .jpeg hay .jpg; kích thước tối thiểu chiều rộng của ảnh ngang là 1.600 pixel hoặc chiều dài của ảnh đứng là 1.600 pixel; dung lượng tối thiểu là 2Mb.

Cách thức tham gia: Bài dự thi gửi đến email [email protected] của Ban tổ chức và cung cấp các thông tin cơ bản theo yêu cầu.

Cơ cấu giải thưởng: Tổng giá trị giải thưởng gần 60 triệu đồng

- Giải cá nhân: một giải nhất, trị giá 10 triệu đồng; một giải nhì, trị giá 5 triệu đồng; hai giải ba, trị giá 3 triệu đồng/giải; sáu giải khuyến khích, trị giá 500 nghìn đồng/giải.

- Giải tập thể (dành cho Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, thành phố): một giải nhất, trị giá 10 triệu đồng; hai giải nhì, trị giá 5 triệu đồng/giải; ba giải ba, trị giá 3 triệu đồng/giải; sáu giải khuyến khích, trị giá 1 triệu đồng/giải.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TỔNG CỤC DÂN SỐ - KẾ HOẠCH HOÁ GIA ĐÌNH, BỘ Y TẾ

Trung tâm Tư vấn & Cung Ứng Dịch vụ

Mr. Nguyễn Đắc Xuân

Điện thoại: 0986898392

Email: [email protected]

Website: http://cpcs.vn/

 

 

 

System